
Hiệp hội cầu thủ nhà nghề Anh (PFA) vừa công bố danh sách rút gọn 6 ứng viên cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất NHA mùa giải 2012/13. Không nằm ngoài dự đoán, 3 chân sút đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới Premier League mùa giải năm nay Suarez, Persie và Bale đã được lựa chọn.
3 cái tên còn lại là những tiền vệ đã góp công sức rất lớn cho CLB của mình ở mùa giải năm nay bao gồm Carrick của MU và bộ đôi Mata – Hazard của Chelsea. Điều khiến người hâm mộ bất ngờ nhất là việc tiền vệ Michu, người đã ghi 17 bàn cho Swansea ở mùa giải năm nay đã không có tên trong đợt bầu chọn này.
Sự xuất sắc của 6 ngôi sao kể trên ở mùa giải năm nay là điều không phải bàn cãi và sẽ có nhiều ý kiến trái chiều xem ai là người xuất sắc nhất. Nhưng với các nhà cái, cụ thể ở đây là SkyBet thì xem ra họ đã tìm ra người xứng đáng nhất cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải 2012/13.
Cụ thể, SkyBet đã đánh giá tiền vệ Gareth Bale là ứng viên sáng giá nhất với tỉ lệ đặt cược là 4/11 (đặt 11 ăn 4), vượt xa 2 chân sút Suarez và Persie (cùng có tỉ lệ 4/1). Còn những Mata (66/1), và Hazard – Carrick (100/1) thì gần như không có cơ hội giành giải.