- Tòa án Tối cao Philippines phế truất Chánh án
- Tổng thống Philippines trang bị súng ngắn cho quan chức đối phó với tội phạm
- Philippines sẽ phát 42.000 khẩu súng cho quan chức bất chấp việc "rất nhiều người tham gia vào đường dây tội phạm"
Thiếu tướng quân đội Philippines, ông Raul Farnacio cho biết, một trung đội đang hoạt động tại một ngôi làng xa xôi trên đảo Samar đã nhầm lần một nhóm cảnh sát địa phương thành các phiến quân Quân đội Nhân dân mới (NPA) và nổ súng tấn công.
Ông Farnacio đã gọi đây là vụ việc không may: “Khi bạn ở một vùng rừng rậm như vậy, thật khó để phân biệt được bạn đang chống lại ai. Phe đối diện cũng đã nổ súng đáp trả. Chúng tôi đang điều tra tại sao 2 nhóm lại hoạt động gần nhau đến vậy”.

6 cảnh sát đã thiệt mạng trong vụ độ súng với quân đội
Không có binh lính Philippines nào bị thương trong vụ việc này.
Trong khi đó, đại diện cảnh địa phương, ông Mariel Magaway cho biết, các đội điều tra đang đến hiện trường để tìm hiểu vụ việc. Nhóm cảnh sát trên được cho là xuất hiện tại khu rừng sau khi có thông tin nhiều phiến quân khủng bố đang ẩn náu tại đây.
NPA đã giao tranh với lực lượng quân đội chính phủ trong gần 50 năm qua. Hơn 40.000 người đã thiệt mạng trong cuộc chiến này và khiến tăng trưởng kinh tế ở các khu vực giàu tài nguyên bị đình trệ.