Lính Anh bị bắt vì tung clip F-35B rơi trên tàu sân bay HMS Queen Elizabeth

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Lính Anh bị bắt vì tung clip F-35B bị rơi khi cất cánh trên tàu sân bay HMS Queen Elizabeth khi đang hoạt động tại Địa Trung Hải. Hiện người lính này đang đối mặt với cáo buộc tiết lộ bí mật quân sự.

Ngay sau khi chiếc F-35B trên tàu sân bay HMS Queen Elizabeth lao xuống biển tại Địa Trung Hải, một số hãng truyền thông Trung Quốc loan tin rằng, chiếc tiêm kích tàng hình này đang cố đuổi theo chiếc Su-35 của Nga tại Syria thì gặp nạn. Tuy nhiên bất ngờ một đoạn clip ngắn tung ra cho thấy, chiếc F-35B đã rơi ngay sau khi cất cánh, đúng theo những gì phía hải quân Anh thông báo.

Tuy vậy việc tung ra clip này lại không được quân đội Anh ủng hộ, ngay lập tức cuộc điều tra được tiến hành và cho thấy, một lính hải quân anh thuộc thủy thủ đoàn đã quay trộm lại hình ảnh của camera giám sát trên tàu sân bay. Theo trang SKY News UK của Anh cho biết, việc công bố đoạn clip này không những làm mất uy tín hạm đội Anh mà còn có thể cung cấp bí mật cho đối thủ của nước này.

Lính Anh bị bắt vì tung clip F-35B gặp nạn ảnh 1

Lính Anh bị bắt vì tung clip F-35B gặp nạn

“Viên thủy thủ tung đoạn clip 16 giây về vụ rơi máy bay F-35B lên mạng xã hội đã bị bắt. Anh này đã dùng điện thoại quay lại khoảnh khắc chiếc máy bay gặp nạn từ camera trong tháp điều khiển trên tàu. Việc rò rỉ thông tin được cho là nhạy cảm này khiến chỉ huy hải quân tức giận". Sky News UK đưa tin thêm.

Khoảnh khắc chiếc F-35B của hải quân Anh lao xuống biển ảnh 2

Khoảnh khắc chiếc F-35B của hải quân Anh lao xuống biển

Trong gia đình tiêm kích thế hệ thứ 5 F-35, thì phiên bản F-35B là loại đắt nhất cũng như phức tạp nhất. Phiên bản này được thiết kế để có thể cất hạ cánh thẳng đứng như máy bay trực thăng.

Việc có thể cất hạ cánh thẳng đứng cho phép máy bay có thể tác chiến ngay cả trên tàu đổ bộ trực thăng, các đường bay dã chiến, hay trong hoàn cảnh đường băng bị đánh phá ác liệt.