Liên hợp quốc chưa quyết định tư cách của Đại sứ Afghanistan và Myanmar

  • 02/12/2021 22:34
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Liên hợp quốc (LHQ) chưa quyết định tư cách của Đại sứ Afghanistan và Myanmar sau khi 1 ủy ban của tổ chức này tạm hoãn ra quyết định công nhận ai là người đại diện của Myanmar và Afghanistan tại LHQ.
Liên hợp quốc chưa quyết định tư cách của Đại sứ Afghanistan và Myanmar ảnh 1

Liên hợp quốc chưa quyết định tư cách của Đại sứ Afghanistan và Myanmar

Cụ thể, Ủy ban Tư cách đã họp kín tại trụ sở của Liên hợp quốc vào ngày 1-12-2021 để cân nhắc tư cách đại diện cho toàn bộ 193 thành viên.

Trả lời báo giới, Chủ tịch Ủy ban Tư cách, Đại sứ Thụy Điển tại Liên hợp quốc Anna Karin Enestrom cho biết, ủy ban quyết định sẽ lùi việc công nhận ai là người đại diện của Myanmar và Afghanistan.

Liên hợp quốc chưa quyết định tư cách của Đại sứ Afghanistan và Myanmar cũng có nghĩa là nhiều khả năng các đại sứ do chính quyền trước của các nước này bổ nhiệm sẽ vẫn tiếp tục giữ chức vụ.

Sau cuộc đảo chính hồi tháng 2-2021, quân đội Myanmar đã miễn nhiệm đại sứ hiện nay là ông Kyaw Moe Tun, đồng thời thông báo với Liên hợp quốc về việc bổ nhiệm đại sứ mới.

Trong khi đó, Taliban cũng thông báo với Liên hợp quốc về việc đã đề cử 1 lãnh đạo của họ trở thành đại sứ mới tại Liên hợp quốc. Động thái trên của Taliban được đưa ra sau khi lực lượng này giành quyền kiểm soát đất nước Afghanistan vào tháng 8 vừa qua. Được biết, Đại sứ hiện nay của Afghanistan, Ghulam Isaczai, do chính quyền trước của Afghanistan bổ nhiệm.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục