Lịch thi đấu "sướng trước, khổ sau" của U22 Việt Nam tại SEA Games

ANTD.VN - Hai trận đầu dễ thở với đối thủ là Timor Leste và Campuchia, tuy nhiên 3 trận cuối vòng bảng lại đầy cam go với U22 Việt Nam khi phải lần lượt cạnh tranh suất đi tiếp với Thái Lan, Indonesia và Philippines.

Không lâu sau khi có kết quả bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam, BTC SEA Games 29 đã công bố thời gian thi đấu cụ thể.

Theo đó, U22 Việt Nam nằm tại bảng B, bảng có 6 đội sẽ thi đấu nhiều hơn các đội ở bảng A (5 đội) một trận. Ba trận đầu với tần suất 2 ngày/trận và hai trận sau là 3 ngày/trận. Ngoại trừ trận gặp U22 Indonesia thi đấu lúc 20h45 ngày 21-8, các trận còn lại thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đều đá lúc 16h30.

Lịch thi đấu của U22 Việt Nam tại bảng B môn bóng đá nam SEA Games 29

Theo lịch thi đấu, U22 Việt Nam khởi đầu rất thuận lợi khi chỉ phải gặp Timor Leste trận ra quân và sau đó là U22 Campuchia. Với sự chênh lệch đẳng cấp và phong độ hiện tại, chiến thắng là điều nằm trong tầm tay Công Phượng và đồng đội.

Tuy nhiên từ lượt trận thứ 3 trở đi sẽ là hành trình rất gian nan với U22 Việt Nam. Chúng ta lần lượt phải chạm trán U22 Thái Lan, U22 Indonesia và U22 Philippines. Đây cũng là 3 đối thủ chính cùng U22 Việt Nam cạnh tranh 2 tấm vé bán kết của bảng đấu.

Đặc biệt ở lượt trận cuối, quyết định suất đi tiếp, U22 Việt Nam gặp đối thủ khó chịu là U22 Philippines với rất nhiều cầu thủ nhập tịch, trong khi U22 Thái Lan thảnh thơi tiếp U22 Timor Leste, còn U22 Indonesia chỉ phải gặp U22 Campuchia.

Với lịch thi đấu này, đòi hỏi BHL đội tuyển phải tính toán rất kỹ lưỡng. Ngoài việc giành 3 điểm còn phải ghi thật nhiều bàn thắng vào lưới 2 đối thủ nhẹ ký U22 Timor Leste và U22 Campuchia, sẽ phải thi đấu chắc từng trận trước các đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Đồng thời vấn đề tránh tối đa chấn thương, thẻ phạt đáng tiếc còn phải phân phối sức lực khi lịch thi đấu bảng B rất dày.

Dự kiến ngày 11-8, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ di chuyển sang Malaysia, chuẩn bị chiến dịch "săn vàng" SEA Games 29.

Xếp hạng tạm thời bảng B môn bóng đá nam SEA Games 29