Lãnh đạo NATO khẳng định tiếp tục hỗ trợ Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Trong tuyên bố hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), lãnh đạo các nước trong liên minh đã nhấn mạnh đoàn kết và khẳng định tiếp tục hỗ trợ Ukraine.
Lãnh đạo các nước tham dự hội nghị thượng đỉnh NATO ở Washington, Mỹ

Lãnh đạo các nước tham dự hội nghị thượng đỉnh NATO ở Washington, Mỹ

Tuyên bố được thông qua hôm 10-7 tại hội nghị thượng đỉnh NATO ở Washington, Mỹ. Nhấn mạnh sự thống nhất và đoàn kết trong vấn đề Ukraine, lãnh đạo các nước NATO cho biết “cùng chia sẻ các giá trị chung: tự do cá nhân, nhân quyền, dân chủ và thượng tôn pháp luật”.

Các nhà lãnh đạo nhất trí tăng cường vai trò của NATO trong việc hỗ trợ Ukraine và phối hợp cung cấp thiết bị quân sự cũng như huấn luyện binh sĩ Ukraine.

Kể từ khi Nga bắt đầu phát động chiến dịch quân sự tại Ukraine, mỗi năm NATO viện trợ quân sự trị giá 40 tỷ euro (khoảng 43 tỷ USD) cho Ukraine. Các thành viên đã nhất trí sẽ duy trì mức viện trợ này trong năm tới.

Các nhà lãnh đạo cũng khẳng định sẽ nỗ lực tăng cường ngành công nghiệp quốc phòng của nước mình và cho biết đạn dược đang cạn kiệt trên chiến trường Ukraine.

Phát biểu với báo giới, Tổng thư ký NATO, ông Jens Stoltenberg nói rằng sự hỗ trợ của NATO càng đáng tin cậy và lâu dài thì chiến sự có thể kết thúc sớm hơn.