Lần đầu tiên Thủ tướng Slovakia họp nội các sau vụ ám sát

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ngày 9-7, Thủ tướng Slovakia Robert Fico đã chủ trì cuộc họp nội các, đây là lần đầu tiên ông trở lại làm việc sau vụ ám sát gần 2 tháng trước.
Thủ tướng Slovakia Robert Fico
Thủ tướng Slovakia Robert Fico

Việc Thủ tướng Fico, 59 tuổi, chủ trì cuộc họp nội các diễn ra trong bối cảnh sức khỏe của ông hồi phục kể từ khi bị 4 vết thương do đạn bắn vào ngày 15-5.

Trước đó, vào ngày 8-7, nhà lãnh đạo Slovakia đã có chuyến đi ra bên ngoài Thủ đô Bratislava. Cụ thể, ông Fico đã cùng với Bộ trưởng Nông nghiệp Richard Takáč đến thăm 1 trang trại ở Slovenska Nova Ves, phía đông bắc Thủ đô Bratislava, để kiểm tra việc thu hoạch ngũ cốc.

Thủ tướng Fico cho biết, Slovakia chưa sẵn sàng dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu nông sản từ Ukraine và cảm ơn nông dân vì công việc của họ. Ông vẫn phải chống gậy và tránh tiếp xúc với truyền thông.

Đây là chuyến đi chính thức đầu tiên của ông Fico ra bên ngoài Thủ đô Bratislava kể từ khi hồi phục sau vụ tấn công ngày 15-5, trong đó ông bị bắn vào bụng khi đang chào đón những người ủng hộ ở thị trấn Handlova, cách Thủ đô 140 km về phía Đông Bắc.

Theo Bộ Nội vụ Slovakia, kẻ tình nghi tấn công đã bị bắt giữ tại chỗ. Y bị truy tố về tội khủng bố, hiên đang bị giam giữ chờ xét xử.