Lampard "rắn" thế này, cầu thủ Chelsea nào dám chống lệnh?

  • 13/11/2019 10:54
  • 0 bình luận
  • Bình Minh
  • In bài
ANTD.VN - HLV Frank Lampard đề ra những quy định cực kỳ khắt khe, để ép các ngôi sao Chelsea vào khuôn khổ.

Trong khoảng 2 thập kỷ qua, Chelsea luôn nổi tiếng là CLB có tính kỷ luật cao nhất Premier League dưới triều đại của những HLV như Jose Mourinho hay Antonio Conte. Tuy nhiên, dưới thời một huyền thoại của họ là Frank Lampard, mọi thứ còn "khó thở" hơn nhiều.

Lampard "rắn" thế này, cầu thủ Chelsea nào dám chống lệnh? ảnh 1

Các quy định khắt khe đánh vào tài chính của HLV Lampard tại Chelsea

Theo đó, để rèn các học trò trẻ của mình, HLV Lampard đã đề ra một quy chế phạt khắt khe nhằm ép các cầu thủ vào khuôn khổ. Mọi sai sót đều phải trả giá bằng tiền mặt.

Chẳng hạn, nếu cầu thủ Chelsea đến muộn trong buổi tập, họ sẽ phải nộp phạt số tiền là 20 nghìn bảng Anh (gần 600 triệu đồng). Con số này có thể bằng 1/2 hoặc 1/3 mức lương tuần của một cầu thủ trẻ đội 1.

Chưa hết, nếu có bệnh hoặc bị chấn thương mà báo cáo muộn, cũng bị phạt tới 10 nghìn bảng (khoảng 300 triệu đồng). Thậm chí, đơn giản như muộn buổi tập gym hay muộn buổi trị liệu, cũng bị phạt từ 1000 đến 2500 bảng.

Cựu tiền vệ này cũng nghiêm cấm các cầu thủ sử dụng điện thoại trong bữa ăn, để tăng sự tập trung và tính đoàn kết trong đội. Chỉ cần chuông điện thoại reo trong giờ ăn, cầu thủ Chelsea sẽ phải nộp phạt 1000 bảng.

Đây có thể là một trong những lý do khiến Frank Lampard rất được lòng ông chủ Roman Abramovich, dù chiến lược gia này còn ít kinh nghiệm đỉnh cao trong vai trò HLV. Tại Premier League, Chelsea lúc này đang có 26 điểm sau 12 vòng, xếp thứ ba trên BXH, kém đội đầu bảng Liverpool 8 điểm.

Tin cùng chuyên mục