Lamborghini Centenario chính thức xuất hiện với giá bán 1,9 triệu USD

ANTĐ -Lamborghini vừa chính thức trình làng mẫu xe Centenrario nhằm kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà sáng lập công ty, ông Ferruccio Lamborghini.

Với diện mạo hầm hố hơn rất nhiều so với Aventador SV, Centenario có thân xe làm hoàn toàn bằng chất liệu sợi các-bon để giúp chiếc xe có trọng lượng giảm xuống 1.520 kg. Thân xe không chỉ được thay đổi vì mục đích tạo ra sự hầm hố cho thiết kế mà còn để tăng khả năng khí động học.

Lamborghini Centenario có thiết kế rất hầm hố

Nội thất chiếc xe cũng có một vài thay đổi ví dụ như chiếm phần lớn khu vực trung tâm điều khiển giờ là màn hình cảm ứng 10.1 inch, có hỗ trợ tích hợp phần mềm Apple Carplay và truy cập internet. Ngoài ra, chiếc xe cũng được trang bị 2 camera ghi lại toàn bộ khung cảnh bên trong và phía đuôi xe.

Về động cơ, Lamborghini Centenario được trang bị động cơ V12 6.5 lít, có công suất đầu ra 770 mã lực. Toàn bộ sức mạnh động cơ sẽ được truyền xuống cả 4 bánh của chiếc xe và giúp nó tăng tốc được từ 0 – 100 km/h trong vòng 2,8 giây. Để đạt được tốc độ 300 km/h chiếc xe cũng chỉ cần 23,5 giây, trong khi vận tốc tối đa của nó là 350 km/h.

Nội thất phong cách thể thaoHiệu suất phanh của Centenario cũng vô cùng ấn tượng khi chiếc xe cần 30m để dừng hoàn toàn khi đang ở vận tốc 100 km/h và 290m nếu đang đi với vận tốc 290 km/h.

Lamborghini chỉ có kế hoạch sản xuất 40 chiếc Centenario với một nửa là biến thể coupe và nửa còn lại là biến thể roadster. Tất cả sẽ đều được bán với giá 1,9 triệu USD.

Một số hình ảnh của chiếc xe:

Lamborghini Centenario chính thức xuất hiện với giá bán 1,9 triệu USD ảnh 3 Lamborghini Centenario chính thức xuất hiện với giá bán 1,9 triệu USD ảnh 4 Lamborghini Centenario chính thức xuất hiện với giá bán 1,9 triệu USD ảnh 5 Lamborghini Centenario chính thức xuất hiện với giá bán 1,9 triệu USD ảnh 6 Lamborghini Centenario chính thức xuất hiện với giá bán 1,9 triệu USD ảnh 7 Lamborghini Centenario chính thức xuất hiện với giá bán 1,9 triệu USD ảnh 8 Lamborghini Centenario chính thức xuất hiện với giá bán 1,9 triệu USD ảnh 9