- Xử lý 990 xe khách vi phạm trật tự an toàn giao thông
- Xử lý nghiêm hành vi đi vào làn khẩn cấp trên Vành đai 3
- Tăng cường xử lý vi phạm trong hoạt động thu phí không dừng
Trước đó, trang FanPage Công an thành phố Hà Nội nhận được clip phản ánh của người dân về việc ngày 9-8-2022, xe ô tô BKS: 30E-16x.xx không chấp hành vạch kẻ đường tại phố Khúc Thừa Dụ, quận Cầu Giấy.
![]() |
Hình ảnh phương tiện vi phạm bị người dân ghi lại phản ánh tới cơ quan công an |
Ngay sau khi nhận được thông tin, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an quận Cầu Giấy đã mời lái xe vi phạm đến trụ sở để làm rõ vụ việc. Ngày 23-8, tại cơ quan Công an, lái xe đã thừa nhận hành vi vi phạm như clip phản ánh.
Công an quận Cầu Giấy đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra Quyết định phạt đối với các lái xe về hành vi “Không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường", theo quy định tại điểm a Khoản 1 Điều 5 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ (được sửa đổi, bổ sung tại Điều 2 Nghị định số 123/2021/NĐ-CP).