Kỳ diệu chú chim bị ô tô đâm không chết

ANTĐ - Một cửa hàng sửa chữa ô tô đã nhận được một đơn đặt hàng kỳ lạ khi phải giải thoát cho một chú chim mắc kẹt trong bộ lưới tản nhiệt phía trước một chiếc xe ô tô thuộc dòng Suv của hãng xe Lexus.

Một khách hàng đến từ Grapevine, Texas đã yêu cầu một thợ sửa xe giải thoát cho một chú chim ưng từ lưới tản nhiệt trong chiếc xe ô tô của mình. Người khách hàng cho biết cô đã lái với tốc độ khoảng 96 km/một giờ trước khi chú chim đâm vào xe của cô.
Người thợ tên là Matt Whitehead cho biết trường hợp này không mấy lạc quan, mặc dù Matt Whitehead đã từng giải cứu cho rất nhiều loại động vật hoang dã khác nhau như chim, động vật gặm nhấm, sóc hay bò sát, bất kể con gì trừ loài cá từ các phương tiện. Tất cả đều khó có thể sống sót khi bị đâm vào những chiếc xe ô tô lớn.
“Mọi con chim chúng tôi từng nhìn thấy bị ô tô đâm đều chết” - Matt Whitehead cho biết.

Hầu như toàn bộ cơ thể của chú chim bị mắc kẹt bên trong phần lưới tản nhiệt, ngoài đôi cánh màu nâu và đôi chân. Con chim đã không thể di chuyển một chút nào. Tuy nhiên, anh Matt Whitehead cho biết đã bị sốc khi thấy chú chim cử động: “Tôi nhìn vào trong và thấy nó nháy mắt”.

Những nhân viên đã chụp lại quy trình giải cứu độc đáo này. Sau khi cản thận đưa từng phần của chú chim ra ngoài, thì chú chim đã hoàn toàn được tự do. Điều gây bất ngờ hơn là chú chim không bị bất cứ vết thương nào, ngay cả những chiếc lông, cũng nguyên vẹn. Chú chim cũng trong tình trạng sợ hãi và chưa thể bay được dù đã cố vỗ cánh. Để chú chim an toàn, các nhân viên đã đưa chú chim đến  bác sĩ thú y địa phương Greg Moore, ông tin tưởng chú chim sẽ phục hồi được thương tích và có khả năng bay lại lần nữa.