Kremlin đáp trả cáo buộc của Anh khi gọi Nga là mối đe dọa chính

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 16-3 lên tiếng đáp trả cáo buộc của Anh khi gọi Nga là mối đe dọa chính đối với an ninh nước này.
Phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov

Phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov

Đáp lại tuyên bố mới đây của Anh khi gọi Nga là mối đe dọa chính đối với an ninh nước này, ông Peskov nhấn mạnh: “Matxcơva lấy làm tiếc khi lãnh đạo các nước phương Tây có khuynh hướng đối đầu với Liên bang Nga, trong khi Nga đang ở vị thế phát triển quan hệ láng giềng hữu nghị với tất cả các nước trên thế giới”.

Trước đó, hôm 14-3, tờ The Sunday Times trích một đánh giá toàn diện về các vấn đề an ninh, quốc phòng và chính sách đối ngoại mà Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ trình bày ngày 16-3, theo đó London sẽ xem Matxcơva dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Vladimir Putin là "mối đe dọa lớn nhất" đối với nước này.

Khái niệm này được giải thích là do “các cuộc xâm lược gây hấn thường xuyên” của Nga tại vùng biển và không phận Anh, và việc Matxcơva dường như sẵn sàng “sát hại những người bất đồng chính kiến trên đất Anh”.

Được biết, cách đây một năm, Thủ tướng Boris Johnson đã lên kế hoạch sửa đổi chiến lược quốc gia của Vương quốc Anh. Công việc nghiêm túc đã được thực hiện với sự tham gia của các chuyên gia chính phủ và phi chính phủ.

Kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, chiến lược của Anh đã không trải qua một sự thay đổi lớn như vậy.