Koscielny cứu 20 công nhân khỏi cảnh thất nghiệp

  • 01/03/2014 10:22
  • 0 bình luận
  • Thành Uy
  • In bài
ANTĐ - Ngôi sao của Arsenal đã quyết định dốc tiền túi để đầu tư vào một nhà máy ở quê nhà, giúp họ thoát khỏi nguy cơ phá sản.

Trung vệ của Arsenal - Laurent Koscielny đã thể hiện tình yêu và trách nhiệm của anh với quê nhà Tulle ở Corrèze (Pháp), khi đầu tư vào nhà máy Maugein để giúp họ tránh khỏi nguy cơ bị phá sản.

Nhà máy Maugein được thành lập vào năm 1919. Vào thời điểm phát triển nhất, họ có đến 300 công nhân làm việc. Doanh thu của nhà máy trong năm 2012 là 800 nghìn euro. Tuy nhiên, sự ảnh hưởng của hàng loạt những sản phẩm giá rẻ đến từ Đông Âu và Trung Quốc, đã khiến họat động sản xuất và kinh doanh của Maugein trở nên bết bát trong thời gian qua. Nếu nhà máy đóng cửa, 20 công nhân sẽ rơi vào cảnh thất nghiệp.

Koscielny cứu 20 công nhân khỏi cảnh thất nghiệp ảnh 1
Koscielny trong chuyến du đấu của Arsenal tại Việt Nam


Trước tình hình ấy, cầu thủ người Pháp đã “ra tay nghĩa hiệp” khi tham gia vào nhóm đầu tư cứu giúp nhà máy lâu đời này. Anh đã chi ra 600 nghìn euro (495 nghìn bảng) để duy trì họat động của Maugein. Được biết, chính thị trưởng của thành phố - ông Bernard Combes đã liên lạc với ngôi sao của Arsenal để xin viện trợ.

Koscielny năm nay 28 tuổi. Anh đến với Arsenal từ CLB Lorient (Pháp) vào mùa hè năm 2010. Thu nhập của trung vệ này ở CLB thành London là 2,6 triệu bảng/năm.

The Guardian

Tin cùng chuyên mục