Kiểm tra lô hàng điện tử từ Tân Sơn Nhất ra Hà Nội, phát hiện "cỏ khô" nghi là ma túy

ANTD.VN -Lực lượng An ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất vừa phát hiện trong lô hàng điện tử gửi đi Nội Bài có một bó cỏ khô nghi là ma túy.

Cỏ Mỹ, một loại ma túy cực mạnh, nguy hiểm hơn cần sa

Cụ thể, khi đang kiểm soát an ninh tại kho hàng, an ninh sân bay đã kiểm tra và phát hiện 1 kiện hàng nghi vấn có chứa hàng cấm trong lô hàng 24 kiện được khai báo là hàng điện tử, tài liệu, đồ gia dụng dự kiến gửi đi Nội Bài.

Kiểm tra trực quan, an ninh sân bay phát hiện trong kiện hàng có chứa 1 bó cỏ khô được quấn trong quần áo. Bó cỏ khô này có thể là cỏ Mỹ, một loại ma túy cực mạnh, nguy hiểm hơn cả cần sa đã được Bộ Y tế đưa vào danh mục các chất ma túy từ ngày 1/2/2016.

Nhà chức trách hàng không tại sân bay sau đó lập biên bản và bàn giao vụ việc trên cho Công an phường 4, quận Tân Bình để xử lý theo thẩm quyền.

Cỏ Mỹ vốn là một hỗn hợp thực vật được sao khô, cắt nhỏ, được tẩm ướp một số hoá chất cho cảm giác giống như cần sa. Loại hỗn hợp này được cuốn vào giấy rồi hút như hút thuốc lá.

Loại ma túy mới có tên cỏ Mỹ cũng gây ra những tác hại tương tự ma túy đá, thậm chí mức độ ảnh hưởng còn nhanh và mạnh hơn. Sử dụng cỏ Mỹ là thú chơi vô cùng nguy hiểm nhưng một bộ phận giới trẻ đang mơ hồ lạm dụng mà không biết đến hậu quả.