Không còn trẻ em, IS trả nhiều tiền tuyển phụ nữ đánh bom tự sát

ANTĐ - Không còn trẻ em để thực hiện các vụ đánh bom tự sát, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã tuyển dụng phụ nữ và đào tạo họ thành những kẻ đánh bom cảm tử ở Syria.

Các nhà hoạt động thuộc nhóm nhân quyền “Raqqa bị giết chết trong im lặng” dẫn nguồn tin nội bộ từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS cho biết, tổ chức này đã bắt đầu tuyển dụng phụ nữ để huấn luyện thành các chiến binh đánh bom tự sát.

Theo đó, IS đã đưa ra một khoản tiền lớn mua chuộc phụ nữ và giáo huấn họ bằng những lời đường mật như “món quà lớn là một người chồng giàu có trên thiên đường”. Rất nhiều phụ nữ đã tin vào điều này và đầu quân cho IS chỉ để được biến thành những cỗ máy giết người tàn bạo.

Tiểu đoàn phụ nữ mới chuyên làm nhiệm vụ đánh bom tự sát của IS

Nguồn tin từ Raqqa cũng nói rằng, lý do để các thủ lĩnh IS tiến hành điều này vì họ tin rằng phụ nữ có lòng trung thành nhiều hơn nam giới.  

Dù không còn trẻ em và phải thường xuyên tuyển thêm phụ nữ để đánh bom tự sát nhưng IS không có ý định sử dụng những cô dâu thánh chiến phương Tây thuộc Lữ đoàn khét tiếng al-Khansaa, vì lực lượng này đã góp phần rất lớn tạo dựng hình ảnh đáng sợ của IS trên thế giới.

Lữ đoàn al-Khansaa có một tiếng tăm đáng sợ đối với dân thường

Trong báo cáo của nhóm “Raqqa bị giết chết trong im lặng” đề cập tới một phụ nữ người Ai Cập, có tên là Farah. Cô cho biết các nữ chiến binh của al-Khansaa thường xuyên tiếp cận cô và nói bóng gió việc phụ nữ cần phải chiến đấu để bảo vệ Raqqa.

“Người phụ nữ đó đã nói chuyện và cố gắng thuyết phục tôi tham gia IS. Cô ta muốn tôi tham gia vào một tiểu đoàn phụ nữ và nhiệm vụ mà là đánh bom cảm tử”, Farah nói. 

IS không có ý định sử dụng lữ đoàn al-Khansaa để đánh bom tự sát

Những “nhà tuyển dụng của IS” cũng nói với Farah rằng nhóm thánh chiến sẽ chăm sóc gia đình của cô sau khi cô chết và trả cho Farah một khoản tiền rất lớn trước khi thực hiện vụ đánh bom.