Không cầu thủ U22 Việt Nam nào lọt vào đội hình tiêu biểu SEA Games 29

ANTD.VN - Tạp chí bóng đá uy tín FourFourTwo đã không điền tên bất cứ cầu thủ U22 Việt Nam nào vào Đội hình tiêu biểu SEA Games 29, dù Công Phượng cũng là đồng Vua phá lưới Đại hội.

Từng có tới 5 cầu thủ lọt vào danh sách hay nhất vòng bảng SEA Games 29 theo đánh giá của Fox Sports, nhưng xét toàn cục sau khi bế mạc Đại hội, U22 Việt Nam đã không có cái tên nào góp mặt ở đội hình tiêu biểu của giải. Đây là điều dễ hiểu vì thầy trò HLV Hữu Thắng đã xách vali về nước ngay từ khi vòng bảng khép lại.

Trang FourFourTwo đánh giá cao những đội lọt vào bán kết trở đi, và trong 11 cái tên được chấm ở đội hình xuất sắc nhất, đều thuộc các đội bóng góp mặt ở vòng bán kết.

Nhà vô địch U22 Thái Lan chiếm ưu thế với 4 cầu thủ gồm thủ môn Nont Muangngam, trung vệ Sharingan Promsupa, hậu vệ trái Suriya Singmui và tiền vệ Noppol Polkhum.

Chủ nhà Malaysia có 3 gương mặt là hậu vệ phải Matthew Davies, tiền vệ trung tâm Nor Azam Abdul Aziz và tiền đạo Dhanabalan. Giành HCĐ, U22 Indonesia cũng có 3 cầu thủ trong đội hình tiêu biểu, là trung vệ Hansamu Yama, tiền vệ Evan Dimas và tiền đạo David Maulana.

Ngôi sao trẻ đáng chú ý Aung Thu là cầu thủ U22 Myanmar duy nhất lọt vào đội hình này. Anh có 4 bàn tại SEA Games năm nay, chia sẻ ngôi vị Vua phá lưới với Dhanabalan của U22 Malaysia và Công Phượng của U22 Việt Nam.

Đội hình tiêu biểu SEA Games 29 của FourFourTwo:

Thủ môn: Nont Muangngam (Thái Lan)

Hậu vệ phải: Matthew Davies (Malaysia)

Trung vệ: Sharingan Promsupa (Thái Lan) - Hansamu Yama (Indonesia)

Hậu vệ trái: Suriya Singmui (Thái Lan).

Tiền vệ trung tâm: Noppol Polkhum (Thái Lan), Nor Azam Abdul Aziz (Malaysia), Evan Dimas (Indonesia).

Tiền đạo: Aung Thu (Myanmar), Dhanabalan (Malaysia), David Maulana (Indonesia)