Khoảnh khắc xe tăng Triều Tiên bị hỏng, "khập khễnh" rời đội hình duyệt binh

ANTD.VN - Màn duyệt binh phô diễn sức mạnh quân sự năm nay của Triều Tiên đáng ra đã diễn ra suôn sẻ, nếu như không có một chiếc xe tăng bị hỏng, phải "khập khiễng" rời đội hình.

Video khoảnh khắc chiếc xe tăng bị hỏng rời khỏi đội hình duyệt binh của Triều Tiên

Một đoạn video cho thấy, chiếc xe tăng có vẻ như là phiên bản copy của chiếc T-62M Nga, bị hỏng, xì khói và khập khiễng rẽ trái, rời khỏi đội hình diễu binh. Đoạn video đã đánh dấu sự thất bại “hiếm hoi” trong chiến dịch phô trương sức mạnh của Triều Tiên.

Khoảnh khắc xe tăng Triều Tiên bị hỏng, "khập khễnh" rời đội hình duyệt binh ảnh 1

Hình ảnh chiếc xe bị xì khói, rời khỏi đội hình khối

Từ trước tới nay, bất kỳ video hoặc hình ảnh nào của các cuộc duyệt binh Triều Tiên đều được kiểm soát chặt chẽ, các nhà báo chỉ được quay phim dưới sự kiểm soát từ chính quyền Chủ tịch Kim Jong-un. Điều này đảm bảo rằng chỉ có những bức ảnh đẹp nhất, hoành tráng nhất được đăng tải sau mỗi sự kiện.

Khoảnh khắc xe tăng Triều Tiên bị hỏng, "khập khễnh" rời đội hình duyệt binh ảnh 2

Bức ảnh tên lửa kỳ lạ của Triều Tiên

Ngoài ra, một bức ảnh của phóng viên BBC cho thấy, có vẻ phần đầu của một tên lửa rất kỳ lạ, nhô lên cao hơn hẳn so với tên lửa còn lại. Hình ảnh đó đã khiến nhiều người hoài nghi đặt câu hỏi rằng, liệu các vũ khí hiện có, bao gồm tên lửa đạn đạo mới và tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có phải là hàng giả và chúng có thực sự nguy hiểm như “lời đồn”.

Ngoài ra, sự xuất hiện của một vài loại tên lửa mới khiến khán giả thế giới ngạc nhiên vì không biết ông Kim Jong-un đã thêm chúng vào kho vũ khí của mình lúc nào. Nếu vũ khí đó có thật, nó sẽ đánh dấu một cột mốc quan trọng mới trong nỗ lực phát triển vũ khí hạt nhân có khả năng đánh thẳng vào lục địa Mỹ của Triều Tiên.