Khó tin với số danh hiệu Pep Guardiola giành được trong 10 năm qua

  • 05/08/2019 15:27
  • 0 bình luận
  • Bình Minh
  • In bài
ANTD.VN - Pep Guardiola là HLV không có đối thủ trên thế giới về mặt danh hiệu trong 10 năm qua, khi mang về tới 28 chiến tích lớn nhỏ.

Cùng Man City, HLV Pep Guardiola vừa vô địch Siêu cúp Anh - Community Shield 2019 ở sân Wembley tối 4-8, sau chiến thắng 5-4 trước Liverpool trên chấm luân lưu 11m (hòa 1-1 trong 90 phút chính thức).

Đây là lần thứ 2 liên tiếp, Man Xanh chiến thắng trong trận tranh Siêu cúp này, và cũng là lần thứ 6 họ mang Community Shield về phòng truyền thống. Tính cả cú ăn ba cuối mùa trước, Man City là đội bóng đầu tiên ở Anh "ăn" đủ 4 danh hiệu lớn nhất là Premier League, FA Cup, League Cup và Community Shield trong cùng 1 năm.

Khó tin với số danh hiệu Pep Guardiola giành được trong 10 năm qua ảnh 1

Pep Guardiola đã có đủ mọi danh hiệu quốc nội cùng Man City

Với cá nhân Pep, chiến quả có được một lần nữa củng cố bảng thành tích "vô đối" của ông trong sự nghiệp huấn luyện 10 năm qua. Cụ thể, chiến lược gia người Tây Ban Nha đã giành tổng cộng 28 danh hiệu lớn nhỏ trong sự nghiệp cầm quân ở Barca, Bayern Munich và Man City.

Pep trải qua tổng cộng 583 trận, tính trung bình cứ 20,8 trận ông lại có một danh hiệu, một con số quá khủng khiếp. Những chiến tích nổi bật của Pep có thể kể là 2 Champions League, 3 La Liga, 3 Bundesliga, 2 Premier League, 3 Siêu cúp Tây Ban Nha, 3 Siêu cúp châu Âu, 2 cúp Nhà vua Tây Ban Nha, 2 cúp Quốc gia Đức, 2 cúp Liên đoàn Anh, 2 Siêu cúp Anh và 1 cúp FA.

Với 28 danh hiệu, Pep cũng cho các đối thủ bám đuổi "hít khói". Cụ thể, trong 10 năm qua, số danh hiệu của Jose Mourinho và Max Allegri chỉ là 13. Các vị trí tiếp theo như Zinedine Zidane hay Luis Enrique cũng chỉ có 9 danh hiệu.

Tin cùng chuyên mục