Khép lại tranh cãi về tương lai Lampard

ANTĐ - Cựu tiền vệ của Chelsea, Frank Lampard cuối cùng cũng ký hợp đồng chơi cho đội bóng của Giải vô địch Mỹ MLS, New York City FC.

Khép lại tranh cãi về tương lai Lampard ảnh 1

Theo xác nhận của New York City FC với hãng tin AP vào cuối tuần qua, Lampard đã ký hợp đồng để chơi cho đội bóng của Mỹ bắt đầu vào tháng 7, thời điểm giữa mùa trong mùa giải đầu tiên của CLB này tại giải MLS. Thông báo về hợp đồng của Lampard được đưa ra sau khi New York City FC và đội bóng hiện nay mà cầu thủ này đang thi đấu, Man City, hiểu nhầm về tình trạng của ngôi sao kỳ cựu người Anh.

Tháng 7 năm ngoái, New York City FC thông báo về bản hợp đồng 2 năm với  Lampard, thỏa thuận bắt đầu có hiệu lực từ tháng 8-2014. 2 tuần sau đó, Man City tiết lộ thông tin cựu tiền vệ của Chelsea sẽ trở lại Premier League theo dạng “cho mượn”. Việc Lampard trở lại đảo quốc sương mù chơi cho Man Xanh là một trong những thương vụ gây nhiều bất ngờ nhất hồi đầu mùa giải. 

Tuy nhiên, sau khi Man City thành công trong việc gia hạn hợp đồng mượn Lampard từ 31-12-2014 cho tới tháng 6-2015, có những thông tin cho rằng ngôi sao này có thể hoàn tất thỏa thuận dài hạn với đội bóng vùng Eastlands. Đây chính là lý do khiến 2 đội bóng cũng như những CĐV của họ nhầm lẫn về tình trạng của Lampard và Premier League buộc phải can thiệp để làm rõ vấn đề. Thông báo vào cuối tuần qua, City Football Group, Công ty mẹ của Man City xác nhận công bố đưa ra hồi tháng 7 năm ngoái là một sự “nhầm lẫn” và Lampard đã ký thỏa thuận cam kết gắn bó với đội bóng của New York từ tháng 1-2015 theo hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Cũng theo City Football Group, hợp đồng mà Lampard vừa đặt bút ký tương tự như thỏa thuận thương mại trước đó mà cầu thủ này từng thực hiện với đội bóng của Mỹ hồi năm ngoái. Về phần mình, hơn 5 tháng sau khi New York City FC đưa ra thông báo gây nhầm lẫn, MLS xác nhận Lampard đã ký hợp đồng chính thức với đội bóng của Mỹ. Công bố từ MLS về bản hợp đồng của    Lampard khiến công ty mẹ của Man City bị các bình luận viên và CĐV của New York City FC, cũng như báo chí Anh, chỉ trích nặng nề. Tờ Daily Mail mô tả, danh tiếng của Man City tại đảo quốc sương mù cũng như ở nước ngoài bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì sự nhầm lẫn trong hợp đồng của Lampard.