Khán giả không lo phải xem 'lậu' trận Thái Lan - Việt Nam

  • 18/08/2019 17:05
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Nguồn tin của phóng viên ANTĐ cho hay, Next Media đã mua thành công bản quyền phát sóng trực tiếp trận Thái Lan - Việt Nam thuộc khuôn khổ bảng G vòng loại World Cup 2022.

ĐT Việt Nam sẽ thi đấu tổng cộng 8 trận tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, trong đó có 4 trận sân nhà, 4 trận sân khách.

Theo quy định, Liên đoàn bóng đá Việt Nam nắm quyền sở hữu 4 trận sân nhà của ĐT Việt Nam, trong khi bản quyền 4 trận sân khách thuộc về Liên đoàn các nước chủ nhà (Thái Lan, Malaysia, Indonesia, UAE).

Khán giả không lo phải xem 'lậu' trận Thái Lan - Việt Nam ảnh 1

Khán giả Việt Nam sẽ được xem trực tiếp cuộc đối đầu giữa thầy trò HLV Park Hang-seo và Thái Lan ở vòng loại World Cup

Vừa qua, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã bán bản quyền trận Thái Lan - Việt Nam ngày 5-9 cho một đại lý và đại lý này chào bán với mức giá rất cao.

Một số đài truyền hình của Việt Nam (được biết bao gồm cả Đài truyền hình Việt Nam -VTV) đã tham gia đàm phán xong không đạt được thỏa thuận.

Tuy nhiên mới đây, Công ty Cổ phần giải pháp truyền hình thế hệ mới (Netx Media) đã mua thành công bản quyền trận đấu này từ đối tác nước ngoài. Đây cũng là đơn vị hiện đang nắm bản quyền 4 trận sân nhà của ĐT Việt Nam, sau khi được nhượng quyền từ VFF.

Hiện Next Media đang chọn đối tác sản xuất và phát sóng các trận đấu này, có thể là VTV hoặc Đài truyền hình kỹ thuật số VTC. Ngoài ra, các trận đấu còn được Next Media phát trực tiếp trên mạng internet.

Tháng 6 vừa qua, Next Media đã mua gói bản quyền 2 trận đấu của ĐT Việt Nam tại King's Cup 2019 (trận Việt Nam - Thái Lan và trận Việt Nam - Curacao), với giá khoảng 6 tỷ đồng.

Được biết, đơn vị này cũng phải bỏ số tiền tương tự để có được bản quyền trận Thái Lan - Việt Nam tại vòng loại World Cup.

Tin cùng chuyên mục