Khai mạc “Sóng Festival” – sự kiện mua sắm hoàn toàn không tiền mặt với nhiều ưu đãi

  • 07/11/2020 17:27
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài

ANTD.VN - Ngày 07/11, sự kiện mua sắm “Sóng Festival” nằm trong khuôn khổ “Ngày thẻ Việt Nam 2020” dành cho giới trẻ chính thức khai mạc với sự tham gia của 17 ngân hàng thương mại, tổ chức tài chính, tổ chức thẻ quốc tế và hơn 100 gian hàng cung cấp sản phẩm, dịch vụ trong nhiều ngành nghề…

Sóng Festival diễn ra từ 8h30 đến 21h30 trong 02 ngày từ 7 -8/11/2020 tại Sân ận động Bách Khoa - Hà Nội. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ sự kiện “Ngày Thẻ Việt Nam 2020” được tổ chức với chủ đề xuyên suốt “Khơi dậy nội lực từ khủng hoảng Covid-19 thúc đẩy phát triển thanh toán không dùng tiền mặt”. Sự kiện do báo Tiền phong phối hợp với Công ty Cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước.

Lễ hội mua sắm “ Sóng Festival” bao gồm các hoạt động chính như: trải nghiệm công nghệ thanh toán không dùng tiền mặt tại 100% gian hàng, trình diễn công nghệ thanh toán thẻ ngân hàng hiện đại và tiên tiến nhất…

Khai mạc “Sóng Festival” – sự kiện mua sắm hoàn toàn không tiền mặt với nhiều ưu đãi ảnh 1

Lễ khai mạc Sóng Festival

Khách hàng tham dự có thể sử dụng thẻ chip nội địa sẵn, thẻ quốc tế, thẻ trả trước không tiếp xúc để thanh toán tại các gian hàng, toàn bộ thiết bị chấp nhận thẻ (máy POS) tại sự kiện được thiết kế tương thích với thẻ chip tiếp (contact) xúc và không tiếp xúc (contactless).

Tại sự kiện, Ban Tổ chức cũng dành tặng thẻ trả trước không tiếp xúc (có sẵn 50.000 đồng trong thẻ) được chấp nhận thanh toán rộng rãi tại hơn 274.500 đơn vị chấp nhận thẻ trên toàn quốc.

Bên cạnh trải nghiệm tại các gian hàng, các bạn trẻ còn có cơ hội gặp gỡ với những nghệ sĩ được yêu mến cùng sự tham gia của các nhóm nhảy, ban nhạc sinh viên nổi bật xuyên suốt hai ngày hội 7-8/11.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh cho biết, thời gian qua, nhiều lĩnh vực của đời sống và sản xuất bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19, thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) đang trở thành “mảnh ghép” không thể thiếu cho nhiều hoạt động kinh tế - xã hội trong bối cảnh cần hạn chế tiếp xúc trực tiếp.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ và NHNN, thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam nói chung và thanh toán thẻ nói riêng trong thời gian qua đã có sự chuyển biến rõ rệt, thay đổi dần thói quen sử dụng tiền mặt sang sử dụng các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt.

Tính đến 30/9/2020, hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ cho hoạt động thẻ ngân hàng đạt hơn 19.500 máy ATM và hơn 280.400 thiết bị chấp nhận thẻ POS; chỉ trong 9 tháng đầu năm 2020, giao dịch thẻ qua POS đạt 250 triệu giao dịch với giá trị giao dịch hơn 435 nghìn tỷ đồng.

“Tôi tin rằng sự kiện này sẽ giúp công chúng, đặc biệt là các bạn trẻ, làm quen, khám phá, trải nghiệm việc sử dụng thẻ ngân hàng tại Việt Nam và truyền đi thông điệp tích cực về lợi ích của thanh toán thẻ nói riêng và TTDKTM nói chung đối với người dân và xã hội” – Phó Thống đốc nói.

Khai mạc “Sóng Festival” – sự kiện mua sắm hoàn toàn không tiền mặt với nhiều ưu đãi ảnh 2

Phó Thống đốc NHNN trải nghiệm dịch vụ thẻ contactless tại Sóng Festival

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên Tập báo Tiền Phong - Trưởng BTC “Ngày thẻ Việt Nam 2020” cho biết: “Thông qua chương trình, BTC muốn đóng vai trò là cầu nối để những khách hàng trẻ có thể tiếp cận, trải nghiệm các dịch vụ thanh toán hiện đại, tiện ích do các tổ chức tài chính và các ngân hàng thương mại cung cấp. Đồng thời khơi nguồn cảm hứng cho những người trẻ phát huy sức sáng tạo và những hoài bão lớn lao để tiếp thêm nội lực vào sự phát triển kinh tế chung của đất nước”.

Với vai trò của đơn vị phối hợp tổ chức, ông Nguyễn Quang Minh – Phó Tổng giám đốc Napas nhấn mạnh: “Sóng Festival là cơ hội để giới trẻ được tiếp xúc với các công nghệ thanh toán an toàn và hiện đại của ngân hàng. Thẻ ngân hàng sử dụng công nghệ chip có tính bảo mật cao cùng với tính năng thanh toán không tiếp xúc giúp giao dịch nhanh chóng, tiện lợi, thích hợp với nhiều hình thức thanh toán đặc thù như tại các trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi, mua xăng dầu, phí giao thông công cộng - Bus, Metro…”.

Kết thúc sự kiện 2 ngày “Sóng Festival”, từ 9/11 đến 15/11 khách hàng có thể tiếp tục sử dụng thẻ chip trả trước không tiếp xúc, thẻ của các ngân hàng để mua sắm chi tiêu tại hơn 274.500 đơn vị chấp nhận thẻ. Napas phối hợp các ngân hàng khuyến khích khách hàng chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip, sử dụng thẻ cho các giao dịch thanh toán hàng ngày…

Sự kiện Ngày Thẻ Việt Nam 2020 bao gồm các hoạt động:

Triển lãm “Ngày Thẻ Việt Nam 2020 - Sóng Festival” được tổ chức tại SVĐ Bách Khoa - Hà Nội từ 8h30 đến 21h trong hai ngày 7 và 8/11/2020.

Sự kiện Mega Sales sẽ diễn ra từ ngày 9/11 đến ngày 15/11/2020.

Tin cùng chuyên mục