Xe+

Khách mua ô tô tăng gấp 3 lần sau khi có thông tin giảm 50% lệ phí trước bạ

  • 29/11/2021 13:59
  • 0 bình luận
  • Hà Mai
  • In bài
ANTD.VN - Lượng khách tới xem mua ô tô tăng đột biến trong những ngày gần đây, được xem là do có thông tin giảm 50% lệ phí trước bạ cho xe lắp ráp trong nước từ 1/12.

Ghi nhận tại các showroom bán xe lắp ráp trong nước vài ngày gần đây lương khách tăng gấp 2-3 lần ngày bình thường. Nguyên nhân được các hãng xe cho biết sau khi có thông tin chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ cho xe lắp ráp trong nước từ 1/12 được phát đi hôm 26/11, thị trường ô tô sôi động hẳn. Anh Nguyễn Văn Hà, chủ một đại lý xe Kia ở Cầu Giấy cho biết khách hàng đến xem xe nhiều gấp 2-3 lần so với thông thường. Hai ngày cuối tuần vừa rồi, có 30-40 khách đến xem xe trong khi ngày bình thường chỉ có 10-15 khách.

Khách mua ô tô tăng gấp 3 lần sau khi có thông tin giảm 50% lệ phí trước bạ ảnh 1

Khách mua ô tô tăng đột biến vì giảm 50% lệ phí trước bạ

Lượng khách ký hợp đồng cũng khá cao. Trung bình một ngày các đại lý ký khoảng 5-10 hợp đồng thì nay tăng lên 20-30 hợp đồng. Anh Nguyễn Văn Linh, Yên Nghĩa, Hà Đông cho biết: Gia đình nội ngoại đều ở tỉnh ngoài nên nhà tôi có nhu cầu mua xe ô tô từ lâu, nhất là sắp Tết nhu cầu đi lại cao. Nay mua xe lại giảm được 50% lệ phí trước bạ nên tôi quyết định mua một chiếc xe giá 400-500 triệu đồng.

Mong muốn có một chiếc xe ô tô riêng của gia đình nên chị Nguyễn Thu Hương (Thành Công, Ba Đình) cũng quyết định mua một chiếc: Tôi giờ không dám đi xe khách về quê sợ lây lan dịch Covid-19 nên cả nhà quyết định rút tiền tiết kiệm mua một chiếc ô tô.

Khách mua ô tô tăng gấp 3 lần sau khi có thông tin giảm 50% lệ phí trước bạ ảnh 2

Các showroom ô tô có lượng khách đến xem gấp 3 lần ngày thường

Nhiều đại lý phải bổ sung thêm nhân viên kế toán, quản lý đến hỗ trợ làm hợp đồng, nhận tiền đặt cọc vì nhân viên tư vấn bán hàng “quá tải” do lượng khách tăng đột biến.Chị Nguyễn Thị Lan Anh, một nhân viên bán hàng showroom Hyundai ở Mỹ Đình cho biết: Bình thường một ngày chỉ ký được 1-3 xe, có ngày còn không bán được xe nào. Nhưng hai ngày cuối tuần vừa rồi đã ký được 4-5 xe.

Có hai nhóm đến showroom, một là những người hoàn thiện các thủ tục để chuẩn bị cho việc nộp lệ phí trước bạ, đăng ký xe cho hợp đồng đã ký trước đó. Nhóm thứ hai là những người đến tìm hiểu và có thể ký hợp đồng mua xe để hưởng lợi từ chính sách ưu đãi lệ phí trước bạ.

Nhiều hãng xe cũng có động thái giảm bớt khuyến mãi khi có thông tin giảm lệ phí trước bạ 50% nên khách hàng càng “tranh thủ” xuống tiền sớm để có được giá tốt nhất.

Tin cùng chuyên mục