Xe+

Khách hàng tố cửa hàng xăng Petrolimex Trần Hưng Đạo gian lận: Những thông tin đa chiều

  • 10/01/2018 14:56
  • 1 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Sáng ngày 10-1, một khách hàng nam đổ xăng cho xe ô tô tại Cửa hàng xăng dầu số 4 của Petrolimex (số 9 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho rằng đã bị đổ gian lận, vì xe của anh chỉ có dung tích bình xăng 70 lít, song lượng đổ lên tới hơn 79 lít. PV Báo ANTĐ đã liên hệ vị khách hàng này, cũng như gặp đại diện cửa hàng, để ghi nhận thông tin đa chiều về sự việc.

“Xe tôi vẫn còn xăng, dung tích bình 70 lít, làm sao đổ được tới hơn 79 lít?”

Trưa ngày 10-1, PV Báo ANTĐ đã gặp anh Đoàn Đ.T (SN 1985, trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội) – vị khách hàng tố cáo cây xăng của Petrolimex gian lận.

Cụ thể, anh T. cho biết, vào khoảng 8 giờ 23 phút ngày 10-1, anh T. lái xe hiệu Honda Accord 2.4 (đời 2008) vào Cửa hàng xăng dầu số 4 của Petrolimex (số 9 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm) để đổ xăng A95 (mức giá 20.290 VNĐ/lít).

“Lúc đó, xe tôi gần hết xăng, nhưng chưa phải là hết hẳn. Khi nhân viên bơm xăng đầy bình, tôi thấy thông báo lượng đổ là hơn 79 lít, ứng với số tiền hơn 1,6 triệu đồng. Tôi thấy rất vô lý, vì dung tích bình xăng của xe tôi là 70 lít, kể cả có kiệt xăng thì cũng không thể bơm thêm gần 10 lít như vậy”, anh T. bức xúc chia sẻ.

Khách hàng tố cửa hàng xăng Petrolimex Trần Hưng Đạo gian lận: Những thông tin đa chiều ảnh 1

Anh Đoàn Đ.T chia sẻ sự việc với PV Báo ANTĐ

Khi khiếu nại sự việc, anh T. được gặp Cửa hàng trưởng là ông Đặng Quốc Việt. Anh T. được ông Việt giải thích rằng nguyên nhân là do sai lệch về dung tích bình xăng giữa thực tế với thông số kỹ thuật của xe.

“Tôi không chấp nhận lời giải thích đó. Do vậy, tôi đề nghị họ rút toàn bộ xăng khỏi xe của tôi rồi bơm lại ở cây xăng khác của cửa hàng, nhưng họ không đồng ý. Họ mang ra một chiếc bình 5 lít nói là đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, và bơm thử ở cây xăng mà tôi khiếu nại. Song lượng bơm ra cả 2 lần đều không đúng 5 lít như hiển thị. Lần đầu, họ nói là do rò rỉ”, anh T. cung cấp thêm.

Sau đó, sự việc không được giải quyết và anh T. chấp nhận rời đi, rồi chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội Facebook, thu hút nhiều sự chú ý của dư luận.

Cửa hàng trưởng: Chúng tôi không có gì sai!

Sau khi gặp anh T., PV Báo ANTĐ tiếp tục liên hệ và gặp ông Đặng Quốc Việt – Cửa hàng trưởng Cửa hàng xăng dầu số 4 của Petrolimex.

Ông Việt tái khẳng định quan điểm về sự việc với PV Báo ANTĐ, đó là thông số kỹ thuật của xe do nhà sản xuất cung cấp có thể không trùng khớp với thực tế.

“Hoàn toàn có thể bị chênh lệch giữa dung tích thực của bình xăng với thông tin công bố. Tại hệ thống cửa hàng xăng dầu của Petrolimex, đã có trường hợp như vậy, khi lượng xăng đổ vào nhiều hơn so với dung tích bình được công bố”, ông Việt bày tỏ.

Khách hàng tố cửa hàng xăng Petrolimex Trần Hưng Đạo gian lận: Những thông tin đa chiều ảnh 2

"Chúng tôi không có gì sai!", Cửa hàng trưởng Đặng Quốc Việt khẳng định

Khách hàng tố cửa hàng xăng Petrolimex Trần Hưng Đạo gian lận: Những thông tin đa chiều ảnh 3

Vị cửa hàng trưởng nói trên cho biết, các nhân viên của cửa hàng đã thực hiện bơm xăng cho khách hàng T. đúng trình tự, đưa chỉ số về 0 khi bắt đầu bơm, và lúc dừng bơm thì đồng hồ tính tiền cũng ngừng lại.

“Để chứng minh cho khách hàng, tôi đã mang bình 5 lít tiêu chuẩn ra bơm để kiểm tra. Lần đầu bơm vào thì bị rò rỉ nên kết quả không chuẩn. Sau đó, tôi thay bình 5 lít mới và làm lại, thì kết quả là đủ trong mức sai số cho phép. Ngoài ra, khi làm việc với tôi, khách hàng cũng có thái độ không đúng mực, khi có lời lẽ xúc phạm, không tôn trọng tôi”, ông Việt thông tin.

PV Báo ANTĐ sẽ tiếp tục kết nối thêm để có câu trả lời khách quan, đa chiều tới độc giả.

Dưới đây là video ghi lại thông tin trao đổi từ 2 phía:

Tin cùng chuyên mục