Xe+

Khách gây rối, tấn công người khác trên máy bay bị cấm bay 1 năm

  • 18/12/2020 13:13
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài

ANTD.VN - Một nữ hành khách sinh năm 1977 đã có hành vi gây rối, tấn công, giật tóc và đánh người khác trên máy bay.

Cục Hàng không Việt Nam vừa ký quyết định về việc cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với các hành khách vì đã có hành vi vi phạm quy định về an ninh hàng không.

Cụ thể, bà L.T.X.N, sinh năm 1977, hộ khẩu thường trú tại quận Bình Thạnh, TP.HCM có hành vi vi phạm gây rối; gây mất trật tự công cộng, kỷ luật tại khu vực nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Cụ thể, bà L.T.X.N đã dùng tay kéo cổ, kéo tóc, đánh vào đầu hành khách đi cùng chuyến bay.

Tương tự, hành khách N.V.Q, sinh năm 1977, hộ khẩu thường trú tại Khoái Châu, Hưng Yên đã có hành vi trộm cắp, công nhiên chiếm đoạt, chiếm giữ trái phép đồ vật, thiết bị tài sản trong cảng hàng không, sân bay.

Khách gây rối, tấn công người khác trên máy bay bị cấm bay 1 năm ảnh 1

Nhiều hành khách vi phạm quy định vừa bị Cục Hàng không cấm bay có thời hạn

Cả hai hành khách trên đều bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không và kiểm tra trực quan bắt buộc theo quy định.

Cụ thể, bà L.T.X.N và ông N.V.Q bị cấm vận chuyển là 12 tháng, tính từ ngày 25/12/2020 đến hết ngày 24/12/2021 và kiểm tra trực quan bắt buộc06 tháng tiếp theo, tính từ ngày 25/12/2021 đến hết ngày 24/6/2022.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các Hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển các hành khách theo thời hạn nêu trên.

Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn.

Các Cảng vụ hàng không khu vực thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp, các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện, kiểm tra, giám sát việc triển khai.

Tin cùng chuyên mục