Kêu gọi lực lượng ly khai mở hành lang nhân đạo cho quân đội Ukraine

  • 29/08/2014 11:27
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài
ANTĐ - Ngày 29-8, theo các phương tiện truyền thông Nga  đưa tin, Tổng thống Vladimir Putin đã kêu gọi lực lượng "tự vệ" Donbass mở một hành lang nhân đạo cho lực lượng quân đội Ukraine, đang bị bao vây. 
Kêu gọi lực lượng ly khai mở hành lang nhân đạo cho quân đội Ukraine ảnh 1

Tổng thống Nga, Vladimir Putin

Tổng thống Putin phát biểu: “Tôi kêu gọi lực lượng tự vệ mở một hành lang nhân đạo cho quân đội Ukraine để tránh thương vong vô nghĩa, cho phép họ được ra khỏi vùng chiến sự và đoàn tụ với gia đình họ, mang họ trở lại cho các bà mẹ, vợ, và con họ. Hơn nữa, cấp thiết nhất bây giờ là khẩn trương cấp cứu cho những người bị thương trong hoạt động quân sự này”.

Ông Putin nhấn mạnh rằng, Nga sẽ tiếp tục cung cấp viện trợ nhân đạo cho người dân Donbass.

Trước đó, lực lượng ly khai tại Donesk đã bao vây tiểu đoàn quân đội Ukraine bên ngoài thị trấn Ilovaisk, 35 km, cách Donesk 35km. Theo thông tin cho biết, cuộc chiến không chỉ dừng lại trong khu vực mà còn mở rộng ra các khu vực lân cận, các chiến binh bắt đầu rơi vào tình trạng thiếu thốn lương thực thực phẩm và thuốc men.

Trong khi phát ngôn viên của Hội đồng An ninh quốc gia Ukraine, Andriy Lysenko khẳng định rằng,  Ilovaisk vẫn nằm dưới sự kiểm soát của các lực lượng Ukraine.  Tuy nhiên, hôm qua (28-8) lực lượng ly khai DPR thông báo, họ đã nắm giữ được các trạm kiểm soát và đồn lũy của lực lượng đặc nhiệm Ukraine tại ngoại ô thị trấn Novoazovsk trên biển Azov.

Trước tình hình này, trong một tuyên bố, Tổng thống Nga Vladimir Putin một lần nữa kêu gọi Kiev dừng các hoạt động quân sự tại miền đông đất nước, đồng thời ngồi lại thảo luận cùng với đại diện của Donbass và giải quyết các vấn đề còn tồn đọng bằng biện pháp hòa bình

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục