Kết án tử hình hung thủ giết hại nhân viên đại sứ quán Anh ở Lebanon

  • 04/11/2019 18:54
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một lái xe Uber đã bị kết án tử hình vì cưỡng hiếp và giết hại nữ nhân viên Đại sứ quán Anh ở Lebanon.

Ngày 1-11-2019, thông tấn xã Lebanon đưa tin, tòa án hình sự nước này đã kết án tử hình thủ phạm Tarek Houshieh - một lái xe taxi, vì tội hãm hiếp và giết hại 1 nhân viên đại sứ quán Anh ở Lebanon.

Vào tháng 12-2017, tên Tarek Houshieh đã đón Rebecca Dykes từ một quán bar có tên Demo, trên đường Gemmayze -  một địa điểm giải trí về đêm nổi tiếng ở thủ đô Beirut và chở cô đến đường cao tốc trên núi, tại đó, hắn đã tấn công tình dục và siết cổ cô đến chết bằng một sợi dây. Thi thể của nạn nhân - Rebecca Dykes, 30 tuổi, được tìm thấy bị bỏ lại bên trong con mương dọc theo đường cao tốc núi gần ngoại ô thành phố phía bắc thủ đô Beirut. Nghi phạm Tarek Houshieh đã bị bắt và nhận tội vào tháng 12-2017.

Kết án tử hình hung thủ giết hại nhân viên đại sứ quán Anh ở Lebanon ảnh 1

Thi thể Rebecca Dykes, 30 tuổi, được tìm thấy bị bỏ lại bên đường ở phía bắc thủ đô Beirut vào tháng 12-2017

Rebecca Dykes làm công việc quản lý chính sách và chương trình cho Cơ quan Phát triển quốc tế tại Đại sứ quán Anh ở Lebanon. Cô cũng là quản lý chính sách của đội Libya ở Văn phòng Đối ngoại (FCO). Trước đó, cô từng là chuyên gia phân tích nghiên cứu Iraq với FCO. Cô có bằng Đại học Manchester và bằng thạc sĩ an ninh quốc tế và quản trị toàn cầu từ Birkbeck, Đại học London. Trong một tuyên bố vào ngày 1-11, Đại sứ quán Anh tại Beirut cho biết Dykes "là một con người tốt bụng, tài năng, tận tụy, có kỹ năng, chuyên môn và niềm đam mê cải thiện cuộc sống của nhiều người."

Kết án tử hình hung thủ giết hại nhân viên đại sứ quán Anh ở Lebanon ảnh 2

Bức ảnh chân dung của Rebecca Dykes trong một buổi cầu nguyện

Đại sứ quán Anh cũng hy vọng phán quyết của tòa án sẽ phần nào an ủi những người thân của Rebecca, mặc dù "chính phủ Anh tiếp tục phản đối án tử hình trong mọi tình huống."

Sau khi Rebecca Dykes bị sát hại, gia đình cô đã thiết lập một quỹ phòng chống bạo lực đối với phụ nữ để giúp đỡ người tị nạn.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục