Kẻ chuyên hiếp dâm... phụ nữ cao tuổi

(ANTĐ) - Ngày 24/3, Delroy Grant, tên yêu râu xanh 53 tuổi đã bị kết tội là một trong những kẻ tấn công tình dục xấu xa, suy đồi nhất trong lịch sử nước Anh khi đã hãm hiếp hàng loạt phụ nữ lớn tuổi trong suốt 17 năm dài.

Kẻ chuyên hiếp dâm... phụ nữ cao tuổi

(ANTĐ) - Ngày 24/3, Delroy Grant, tên yêu râu xanh 53 tuổi đã bị kết tội là một trong những kẻ tấn công tình dục xấu xa, suy đồi nhất trong lịch sử nước Anh khi đã hãm hiếp hàng loạt phụ nữ lớn tuổi trong suốt 17 năm dài.

Một quan tòa ở tòa án tối cao Woolwich đã kết tội hắn cưỡng hiếp ít nhất 18 nạn nhân song người ta e ngại rằng trên thực tế con số này có thể lên đến hơn 500 người.

Grant chính thức bị tình nghi liên quan đến tổng số 203 vụ nhưng các điều tra viên tin rằng con số còn lớn hơn rất nhiều. Họ e ngại rằng nhiều nạn nhân vô danh có thể cảm thấy quá xấu hổ nên không đến tố cáo.

Tháng 5/1999, một nhân chứng trông thấy Grant đội mũ trùm đầu và có hành động đáng ngờ gần một ngôi nhà (sau đó bị đột nhập) ở Bromley, phía đông nam London và đã báo cho cảnh sát biển số xe của hắn. Đáng tiếc là cảnh sát đã loại hắn ra khỏi diện tình nghi khi nhầm lẫn ADN của hắn với một kẻ tình nghi khác có cùng tên.

Trung tá Simon Foy, trưởng phòng tội phạm hình sự Sở Cảnh sát Thủ đô London thẳng thắn cho biết: “Chúng tôi thực sự xin lỗi vì những tổn thương mà các nạn nhân phải chịu đựng cũng như đã không thể đưa Grant ra trước công lý sớm hơn”.

Trung tá này liệt Grant vào hạng “đồi trụy, độc ác và tàn bạo”, kẻ đang tâm tấn công những thành phần dễ tổn thương nhất trong xã hội. “Hắn đã khiến nhiều người sống trong sợ hãi và thật không ngoa khi nói rằng, sau khi hắn bị bắt giữ, hàng ngàn người ở vùng Đông Nam có thể yên tâm tắt đèn ngủ ngon mà không bị ám ảnh bởi ý nghĩ trở thành con mồi của hắn”.

Từ năm 1992 – 2009, tên yêu râu xanh bịt mặt này đã nhắm vào nhiều người đàn ông đồng tính và phụ nữ ở nam London và đã cưỡng hiếp những người này ngay trong chính ngôi nhà của họ, có khi là hàng giờ đồng hồ. Nhiều nạn nhân của hắn – có người đã 89 tuổi – bị mù, điếc, mang nhiều bệnh tật gồm cả Alzheimer và Parkinson.

Grant nhắm vào những ngôi nhà đơn lập hoặc song lập được xây vào thập niên 30 ở vùng ngoại ô thưa thớt và hắn thường dùng xà cầy nạy cửa sổ 2 lớp kính để vào nhà. Hắn là một tên trộm cao tay và thường do thám trước vào ban ngày.

Thủ đoạn thường dùng là tắt đèn, cắt dây điện thoại sau đó tóm lấy nạn nhân bằng găng tay. Hắn đánh thức các nạn nhân bị khiếp đảm bằng cách dọi đèn pin vào mắt họ trước khi lên tiếng với họ. Sau đó hắn cưỡng hiếp nạn nhân nhằm thỏa mãn thứ thú tính mà theo tòa án thì thật không thể hiểu nổi.

Tòa án đang cân nhắc mức án chung thân đối với 29 tội danh mà tên yêu râu xanh bị cáo buộc.

    Liên Mai 

Theo Dailymail