Juve nổ "bom tấn", Higuain đắt giá thứ ba lịch sử

ANTĐ - Người khổng lồ của Serie A, Juventus, đã tuyển mộ Gonzalo Higuain trong hợp đồng 5 năm trị giá 76 triệu bảng, sau khi kích hoạt điều khoản bồi thường phá vỡ hợp đồng với Napoli. 

Mức phí chuyển nhượng của Higuain sẽ được thanh toán làm 2 đợt, với tiền đạo 28 tuổi người Argentina nhận mức lương 6,3 triệu bảng mỗi năm sau thuế.

Higuain trở thành cầu thủ đắt giá thứ ba trong lịch sử

“Juventus xác nhận thương thụ của Gonzalo Higuain đã được hoàn tất với phí chuyển nhượng 76 triệu bảng (tương đương 90 triệu euro). Mức phí chuyển nhượng được thanh toán làm 2 đợt” – Juventus công bố trên website juventus.com – “Cầu thủ người Argentina đã ký hợp đồng 5 năm”.

Những ngôi sao đắt đỏ nhất thế giới

- Gareth Bale, 86 triệu bảng - 2013 (Tottenham tới Real Madrid).

- Cristiano Ronaldo, 80 triệu bảng - 2009 (M.U tới Real Madrid).

- Neymar, 71,5 triệu bảng - 2013 (Santos tới Barcelona).

- Luis Suarez, 65 triệu bảng - 2014 (Liverpool tới Barcelona).

- James Rodriguez, 63 triệu bảng - 2014 (Monaco tới Real Madrid) 

Sự xuất hiện của Higuain là để khỏa lấp cho thực tế Juventus đã mất Alvaro Morata cho Real Madrid trong mùa hè, sau khi đội bóng của Tây Ban Nha kích hoạt điều khoản mua lại trong hợp đồng khi để ngôi sao này tới Turin năm 2014.

Juventus nhiều khả năng cũng mất Paul Pogba ở mùa hè năm nay. M.U dự kiến sẽ hoàn tất thương vụ trị giá 110 triệu bảng với ngôi sao người Pháp trước lúc mùa giải mới khởi tranh.

Tuy nhiên, chữ ký với Higuain không có nghĩa Juventus buộc phải để Pogba chuyển tới Old Trafford. “Bà đầm già” là quyền lực tài chính hàng đầu của bóng đá Italia và họ có đủ ngân sách để tuyển mộ một cầu thủ đắt giá nhất hành tinh như tiền đạo người Argentina.

Thương vụ rời Napoli tới đầu quân cho Juventus đưa Higuain trở thành hợp đồng đắt thứ ba trong lịch sử tính cho tới thời điểm này, chỉ sau Cristiano Ronaldo và Gareth Bale.