- Tân binh IS tiết lộ kế hoạch tấn công Ấn Độ
- Nga đề nghị hỗ trợ thêm vũ khí cho Iraq chống khủng bố
- IS chiếm hoàn toàn thành phố Ramadi của Iraq, hành quyết hơn 500 người
"Nhà nước Hồi giáo có hàng tỷ USD trong các ngân hàng. Các thành viên IS tại Pakistan đang cố mua một vũ khí hạt nhân thông qua các lái buôn vũ khí có liên hệ với các quan chức tham nhũng trong khu vực", tạp chí có đoạn viết.
Bài viết (được cho là của nhà nhiếp ảnh người Anh John Cantlie bị IS bắt làm con tin 2 năm trước) nêu rõ, khi IS mua được bom hạt nhân ở Pakistan, họ sẽ vận chuyển nó qua Libya và Nigeria, tới phương Tây.
"Các chuyến hàng ma túy từ Colombia đi về châu Âu qua Tây Phi, cho nên di chuyển các loại hàng lậu khác từ Đông sang Tây là hoàn toàn có thể", bài báo khẳng định.

IS sẽ sở hữu một vũ khí hạt nhân trong vòng 1 năm?
Nhà nhiếp ảnh Cantlie nhấn mạnh rằng IS đang nỗ lực làm "một cái gì đó lớn" trên đất Mỹ và điều đó sẽ trở nên thực tế hơn "sau 1 năm kể từ ngày hôm nay".
"Càng nhiều nhóm khủng bố cam kết trung thành với IS, thì họ càng có thể làm được một điều gì đó lớn hơn", ông Cantie cho biết thêm.
Nhà nước Hồi giáo đã tập hợp các chiến binh từ khắp khu vực kể từ khi họ đánh chiếm được nhiều vùng đất ở Iraq và Syria vào mùa hè năm 2014. Bây giờ họ kiểm soát nhiều tổ chức hoạt động tại Bắc Phi, Yemen, Pakistan và Afghanistan.
Tháng 11-2014, một chi nhánh của tổ chức chiến binh Tehreek-i-Taliban ở Pakistan (TTP), là Jundallah, đã tuyên bố trung thành với IS.
Tháng 4 vừa qua, nhóm khủng bố Boko Haram khét tiếng ở Nigeria cũng cam kết trung thành với phong trào IS dòng Sunni và đổi tên thành tỉnh Tây Phi của Nhà nước Hồi giáo (ISWAP).