IS nhận trách nhiệm vụ bắn rocket vào sân bay Kabul

  • 31/08/2021 07:32
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ nã rocket về phía sân bay Kabul vào hôm 30-8.

"Nhờ ơn đấng toàn năng, những người lính của Nhà nước Hồi giáo đã phóng 6 quả rocket vào sân bay quốc tế Kabul", IS đưa ra tuyên bố cho hay.

Trước đó, giới chức Mỹ cho biết, 5 quả rocket đã được phóng về phía sân bay quốc tế Kabul, nhưng bị hệ thống phòng không của nước này đánh chặn. Những quả rocket này được cho là phóng từ một chiếc ô tô ở khu vực phía bắc của thủ đô Kabul.

Vụ tấn công mới diễn ra chỉ một ngày sau khi quân đội Mỹ không kích một chiếc xe bị tình nghi chở theo nhiều kẻ đánh bom liều chết đang hướng đến sân bay Kabul.

IS nhận trách nhiệm vụ bắn rocket vào sân bay Kabul ảnh 1

IS liên tiếp phá hoại quá trình rút quân của Mỹ

Chiến dịch sơ tán khỏi Afghanistan đã bước vào giai đoạn cuối, khi chỉ còn khoảng 1.000 dân thường đang chờ được đưa khỏi sân bay bằng đường hàng không. Một quan chức Mỹ cho biết, phần lớn các nhà ngoại giao Mỹ đã rời Afghanistan an toàn. Ngay sau khi sơ tán hết thường dân, binh lính Mỹ sẽ bắt đầu rút lui và bàn giao lại quyền kiểm soát nơi này cho Taliban.

Trong khi đó, người phát ngôn của Taliban, ông Zabihullah Mujahid cho biết, lực lượng này đã kiểm soát một số vị trí trong sân bay và sẵn sàng tiếp quản cơ sở này một cách hòa bình sau khi Mỹ rút đi.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục