IS lần đầu chặt đầu thường dân nữ vì cáo buộc hành nghề phù thủy

  • 30/06/2015 20:22
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ -Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS đã chặt đầu hai người phụ nữ dân thường ở Syria vì cáo buộc họ hành nghề phù thủy. Đây là lần đầu tiên các chiến binh thánh chiến dùng phương thức cực đoan này để xử tử phụ nữ.

Hôm 30-6, ông Rami Abdulrahman, người đứng đầu Đài Quan sát Nhân quyền Syria cho biết, các vụ chặt đầu diễn ra ở tỉnh Deir al –Zor và Al-Mayadeen, phía đông Syria vào hai ngày 29 và 30-6.  

Hai phụ nữ bị chặt đầu cùng chồng vì cáo buộc “hành nghề phù thủy và sử dụng tà thuật trong y học”. “Đây là lần đầu tiên Đài quan sát ghi nhận phụ nữ bị nhóm khủng bố hành quyết theo cách này”, ông Abdulrahman nói.
IS lần đầu chặt đầu thường dân nữ vì cáo buộc hành nghề phù thủy ảnh 1Một phụ nữ bị ném đá vì tội ngoại tình

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS được biết đến không chỉ vì tư tưởng Hồi giáo cực đoan mà còn trở nên khét tiếng nhất trong các nhóm khủng bố vì mức độ tàn ác dã man khi xử tử dân thường vô tội. Nhiều đàn ông là dân thường, các chiến binh, con tin nước ngoài và nhà báo đã bị xử tử theo nhiều phương thức tàn bạo như: chặt đầu, bắn súng, thiêu sống, đẩy từ nhà cao tầng, dìm chết dưới nước…

Một số tù nhân nữ cũng bị IS xử tử bằng cách ném đá đến chết vì tội ngoại tình hay vi phạm luật pháp mà nhóm đưa ra. Tuy nhiên, đây là các trường hợp đầu tiên ghi nhận việc hành quyết phụ nữ bằng hình thức chặt đầu. Điều này đã gây ra những lo ngại về hành động tàn ác và dã man mà phần tử thánh chiến đang thực hiện trong các vùng lãnh thổ kiểm soát.

Theo số liệu thống kê của Đài Quan sát Nhân quyền Syria, tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS đã giết hại hơn 3.000 người Syria trong hơn 1 năm qua, kể từ khi thành lập nhà nước tự xưng tại Syria và Iraq. Gần 1.800 người trong số đó là dân thường, bao gồm 74 trẻ em vô tội.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục