Xe+

Iran tìm thấy hộp đen của máy bay ATR 72 bị rơi

  • 04/03/2018 11:30
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 3/3, các nhân viên cứu hộ Iran đã tìm thấy hộp đen của chiếc máy bay ATR 72 bị rơi hồi tháng trước khiến 66 người thiệt mạng. 

Phó tỉnh trưởng tỉnh Kohgiluyeh, ông Aziz Fili cho biết, các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy hộp đen này ở cao nguyên Pazanpir, trên đỉnh Mount Dena.

Một đội leo núi theo hướng dẫn chuyên môn của các chuyên gia Pháp đã tìm thấy chiếc hộp đen và tìm cách di chuyển nó xuống chân núi.

Iran tìm thấy hộp đen của máy bay ATR 72 bị rơi ảnh 1

Đội cứu hộ di chuyển hộp đen xuống chân núi

Ngày 18/2, máy bay ATR 72 thuộc hãng hàng không Aseman của Iran cất cánh từ thủ đô Tehran tới thành phố Yasuj đã bị rơi ở gần làng Bideh thuộc thành phố Semirom. Tất cả 66 người trên khoang đã thiệt mạng.

Sau khi máy bay rơi, công tác cứu hộ đã diễn ra hết sức tích cực. Máy bay trực thăng của Quân đội Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) phát hiện các mảnh vỡ đầu tiên khi các mảnh vỡ còn đang bốc cháy. Tuy nhiên bão tuyết và gió mạnh trong khu vực đã khiến tất cả nỗ lực cứu hộ phải dừng lại trong vài ngày. Các dự đoán cho rằng, máy bay rơi do điều kiện thời tiết bất lợi kết hợp với các vấn đề kỹ thuật máy bay gặp phải.

Điều kiện thời tiết trong khu vực máy bay rơi ảnh hưởng đến hoạt động tìm kiếm. Đến  nay công tác tìm kiếm thi thể nạn nhân vẫn tiếp tục.

Theo Tasnim News

Tin cùng chuyên mục