- Malaysia phong tỏa toàn bộ đất nước để chống dịch Covid-19
- Ngoại trưởng Mike Pompeo phản đối Trung Quốc đổ lỗi cho Mỹ về nguồn gốc Covid-19
- Dân Pháp ra khỏi nhà phải viết tờ khai

Khử khuẩn tại một trạm xe buýt ở Tehran, Iran
Phát ngôn viên Gholamhossein Esmaili cho biết, 50% phạm nhân được thả lần này liên quan đến tội danh về an ninh... Ngoài ra, trong các nhà tù, Iran đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa để đối phó với dịch bệnh.
Vào ngày 10-3, Báo cáo viên đặc biệt của Liên hợp quốc về nhân quyền ở Iran cho biết, ông đã yêu cầu Tehran tạm thời giải thoát tất cả các tù nhân chính trị khỏi các nhà tù quá đông đúc để giúp ngăn chặn sự lây lan của virus corona mới.
Hôm 16-3, Tổng thống Iran Hassan Rouhani kêu gọi người dân ở nhà để tránh lây bệnh. “Chúng tôi khuyên tất cả mọi người nên ở trong nhà nhiều nhất có thể”, ông Rouhani nhấn mạnh.
Tuy nhiên, giới lãnh đạo Iran khẳng định không khóa chặn các thành phố trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát và số ca tử vong vì virus corona mới ở nước này cao thứ 3 thế giới.