Iran bác tin đồn Lãnh tụ Tối cao Khamenei gặp vấn đề về sức khỏe

  • 08/12/2020 08:04
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài

ANTD.VN - Một quan chức Iran ngày 7-12 đã lên tiếng phủ nhận các tin đồn trên mạng xã hội rằng, tình trạng sức khỏe của Lãnh tụ Tối cao Ayatollah Ali Khamenei ngày càng xấu đi.

Iran bác tin đồn Lãnh tụ Tối cao Khamenei gặp vấn đề về sức khỏe ảnh 1

Lãnh tụ Tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei

"Nhờ ơn Chúa và những lời cầu nguyện tốt lành của những người ngoan đạo, sức khỏe của Lãnh tụ Tối cao của chúng tôi đang tốt, và Ngài đang bận rộn làm việc như thường lệ", hãng thông tấn Fars của Iran dẫn lời ông Mehdi Fazaeli, một quan chức thân cận với Lãnh tụ Khamenei viết trên Twitter ngày 7-12.

Trước đó, trên mạng xã hội ngày 6-12 xuất hiện thông tin nói rằng, do những lo ngại về tình trạng sức khỏe ngày càng xấu đi của mình, Lãnh tụ Tối cao Iran Ali Khamenei đã chuyển giao quyền lực cho con trai là Mojtaba Khamenei, người hiện đang giám sát các cơ quan an ninh và tình báo ở Iran.

Được biết, Lãnh tụ Tối cao Ali Khamenei, 81 tuổi, đảm nhận vị trí tôn giáo cao nhất ở Iran vào năm 1989, sau cái chết của người sáng lập nước Cộng hòa Hồi giáo, Ayatollah Ruhollah Khomeini. Trước đó, ông Khamenei đã gặp một số vấn đề về sức khỏe vào năm 2014, khi phải trải qua cuộc phẫu thuật liên quan đến tuyến tiền liệt ở Tehran.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục