- [Infographic] Mua một được lợi hai, Việt Nam có nên mua trực thăng AH-60L của Mỹ?
- [Infographic] "Đại bàng bất bại" F-15 do Mỹ sản xuất bị phiến quân bắn rơi?
- [Infographic] Khu trục hạm Mỹ mạnh nhất thế giới đi vào biển Đen, dưới 'con mắt' theo dõi của Nga
Nguồn tin cho biết, hôm 7-1, tàu đổ bộ tấn công USS Wasp đã đi vào khu vực hoạt động của Hạm đội 7 Mỹ và đang thẳng tiến đến nơi đồn trú tại cảng Sasebo (Nhật Bản). Tại đây, tàu Wasp sẽ thay thế nhiệm vụ của tàu đổ bộ tấn công cùng lớp là USS Bonhomme Richard tại khu vực hoạt động của Hạm đội 7.
CNN dẫn tuyên bố của Thủy quân lục chiến Mỹ (USMC) cho biết, không phải hạm đội tàu sân bay cỡ lớn với tiêm kích F-35C mà chính là biên đội tàu tấn công đổ bộ với F-35B sẽ giúp Mỹ làm chủ các đại dương. Và việc USS Wasp được điều động đến Hạm đội 7 bước đi hiện thực hóa kế hoạch của Mỹ.
![]() |
Tàu đổ bộ lớp Wasp của hải quân Mỹ |
Tàu tấn công đổ bộ lớp Wasp của Mỹ được công ty Ingalls Shipbuilding chế tạo dựa trên tàu đổ bộ tấn công (LHA) lớp Tarawa. Con tàu này được chính thức được biên chế năm 1989. Với việc được trang bị máy bay chiến đấu F-35B, sức chiến đấu của con tàu này tăng lên rõ rệt. Cùng xem thông số chi tiết loại tàu này qua infographic dưới đây.
![]() |