[Infographic] Khám phá 'quái vật đổ bộ' Mỹ được Italia nâng cấp

ANTD.VN - M113 Arisgator là chính là mẫu xe bọc thép nổi tiếng của Mỹ được Italia cải tiến. M113 Arisgator được đánh giá hoạt động dưới nước ổn định hơn, cơ động nhanh hơn, và nội thất bên trong xe được thiết kế lại mang lại cảm giác thoải mái hơn cho binh sĩ.

Xe thiết giáp chở quân M113 Arisgator là biến thể được Italia độ thêm bộ phụ kiện bơi nước trên cơ sở dòng xe thiết giáp chở quân nổi tiếng M113 của Mỹ. Biến thể nâng cấp này được phát triển bởi công ty Turin ARIS SpA (Applicazioni Rielaborazioni Impianti Speciali) từ những năm 1990.

 Xe bọc thép đổ quân M113 Arisgator

Xe bọc thép đổ quân M113 Arisgator

Chiếc xe nguyên mẫu đầu tiên đã được đưa vào thử nghiệm từ năm 1997, và năm 1999 xe thiết giáp M113 Arisgator được biên chế cho Trung đoàn lính thủy đánh bộ số 1 "San Marco" của Italia. Indonesia là quốc gia thứ 2 sau Italia trang bị loại thiết giáp độc đáo này. So với nguyên bản M113, biến thể M113 Arisgator có thể hoạt động ổn định dưới nước khi bơi tốt hơn. Khoang chở quân bên trong được thiết kế lại, rút từ 11 chỗ ngồi xuống còn 8 chỗ, trang bị loại ghế mới để tạo sự thoải mái cho binh sĩ. 

Xe có cấu hình vũ khí mở, cho phép khách hàng có thể tự lựa chọn trang bị vũ khí tùy theo yêu cầu của nhiệm vụ. Cùng xem thông số chi tiết loại xe này qua infographic dưới đây.