[Infographic] Ấn Độ dùng siêu pháo Hàn Quốc để đấu lại Trung Quốc nếu xảy ra xung đột

ANTD.VN - Nếu xảy ra xung đột biên giới, Ấn Độ sẽ dùng siêu pháo tự hành mua của Hàn Quốc để đấu lại đối thủ.New Delhi đã đặt mua 100 khẩu pháo tự hành K9 từ Seoul.

Không chỉ mua pháo tự hành K9 Thunder của Hàn Quốc, phía Ấn Độ còn đầu tư mua thêm giấy phép sản xuất cùng việc chuyển giao công nghệ chế tạo trong nước. Phiên bản sản xuất trong nước sẽ được lấy tên là K9 Vajra-T.

Siêu pháo K-9 Thunder khai hỏa

Siêu pháo K-9 Thunder khai hỏa

K9 là sản phẩm của tập đoàn Samsung Techwin sản xuất và đưa vào biên chế trong quân đội Hàn Quốc từ năm 1999. Vũ khí chính của hệ thống là pháo 155 mm có khả năng bắn tất cả các loại đạn tiêu chuẩn NATO. Pháo chính được trang bị hệ thống nạp đạn tự động với tốc độ bắn khoảng 6 viên một phút.

Một trong những tính năng nổi bật của Thunder là chế độ bắn loạt nhiều viên ở quỹ đạo khác nhau. K9 có tầm bắn tối đa 30 km với đạn thông thường, lên đến 56 km với đạn tăng tầm.

K9 được trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực hiện đại. Nó có thể khai hỏa sau khi dừng lại khoảng 30 giây. Thunder có xe tiếp đạn tự động K10 đi cùng cho phép duy trì hỏa lực trong thời gian dài.