[Info] Tiêm kích hạm tốt nhất của Mỹ gặp nạn lao xuống công viên Thung lũng chết

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Tiêm kích hạm hạng nặng F/A-18F Super Hornet của hải quân Mỹ rơi tại Công viên Quốc gia Thung lũng Chết, rất may hai phi công phóng dù và được giải cứu.

Tiêm kích F/A-18F rơi khu vực hẻo lánh của Công viên Quốc gia Thung lũng Chết ở bang California chiều 4/10 khi đang thực hiện hoạt động huấn luyện thường lệ. Các quan chức hải quân Mỹ cho biết trên chiếc tiêm kích hai chỗ ngồi khi đó chỉ có một phi công điều khiển.

Phi công phóng dù thoát hiểm trước khi tiêm kích lao xuống đất. Người này bị thương nhẹ và được đưa tới bệnh viện Sunrise ở thành phố Las Vegas. Danh tính và cấp bậc của phi công chưa được tiết lộ. Chiếc F/A-18F bị rơi thuộc biên chế phi đội kiểm tra và đánh giá hàng không số 9 đóng tại cơ sở thử nghiệm vũ khí China Lake của hải quân Mỹ.

Hải quân Mỹ và Công viên Quốc gia Thung lũng Chết đang phối hợp điều tra nguyên nhân tai nạn và dọn dẹp hiện trường. Mỹ quy định máy bay quân sự không được phép bay qua các công viên quốc gia, song Thung lũng Chết là ngoại lệ.

F/A-18E/F Super Hornet được phát triển từ tiêm kích hạm nổi tiếng F/A-18 Hornet. Chúng được đưa vào trang bị trong không quân hải quân Mỹ vào năm 1999 nhằm thay thế cho chiếc máy bay F-14 Tomcat.

Những thay đổi về cấu trúc làm cho máy bay lớn hơn, tầm bay xa hơn, mang nhiều vũ khí hơn và có khả năng thực hiện đa nhiệm vụ với khả năng tàng hình nhẹ, nhằm ẩn nấp khỏi việc truy sát của phòng không đối phương. Đây được coi là loại tiêm kích hạm mạnh thành công nhất của Mỹ.