[Info] "Hổ thép" BTR-82A Nga thông chốt kiểm soát Mỹ tại Syria

ANTD.VN - Một đoàn chiến xa lớn của quân đội Nga, trong có có cả xe chiến đấu bộ binh BTR-82A đã rầm rập "thông chốt" kiểm soát của Mỹ tại tỉnh al-Hasakah, miền Bắc Syria.

Cuộc hành quân của một đoàn chiến xa quy mô lớn Quân đội Nga đã đươc hãng thông tấn North Press Agency (NPA) ghi lại hôm qua 17-01-2020 tại thị trấn Tell Tamr trên vùng nông thôn phía Bắc tỉnh al-Hasakah của Syria.

NPA cho biết, đoàn quân xa lớn này bao gồm nhiều xe thiết giáp và xe vận tải quân sự được cho là lực lượng tăng cường của Quân đội Nga tới thành phố Qamishli, một căn cứ quân sự lớn vừa mới được Nga thiết lập ở Đông Bắc Syria. Điểm đáng chú ý nhất trong đoạn video này là cả đoàn xe quân sự Nga rầm rập "thông chốt" của quân đội Mỹ đặt tại gần thị trấn Tell Tamr.

Xe chiến đấu bộ binh BTR-82A

Xe chiến đấu bộ binh BTR-82A 

Theo quan sát, trước khi quyết định "thông chốt", cả đoàn chiến xa Nga đã dừng lại để đảo đội hình, một xe thiết giáp nhẹ được điều lên đầu thay thế cho chiếc xe thiết giáp hạng nặng BTR-82A.

Không rõ trước khi đi qua chốt, các binh sĩ quân đội Nga có liên lạc trước với các binh sĩ Mỹ đang trấn giữ ở khu vực này hay không. Tuy nhiên, có thể thấy, khi xe Nga đi qua, các lính Mỹ ngồi yên trong xe, không hề ló mặt, mặc kệ người Nga.

Xe chiến đấu bộ binh BTR-82A

Xe chiến đấu bộ binh BTR-82A 

BTR-82A là một trong những loại xe bọc thép chở quân hiện đại nhất của lực lượng vũ trang Nga hiện nay, đây cũng là biến thể mới nhất trong gia đình BTR-80. So với "người tiền nhiệm" thì BTR-82A có tính năng kỹ chiến thuật cao hơn gấp 2 lần.

Phiên bản này được hiện đại hóa với tháp pháo tự động 2A72 có cỡ nòng 30mm và kính ngắm hỗn hợp ngày đêm cùng camera giám sát loại mới. Ngoài ra, việc trang bị động cơ mới giúp xe cơ động tốt hơn trên chiến trường.