HoSE công bố giao dịch tự doanh, cổ phiếu nào được các công ty chứng khoán mua nhiều nhất?

  • 17/05/2022 20:01
  • 0 bình luận
  • Nhật Linh
  • In bài
ANTD.VN - Hôm nay, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) đã chính thức công bố số liệu giao dịch tự doanh của các công ty chứng khoán theo yêu cầu của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Theo số liệu công bố, trong ngày hôm nay, các công ty chứng khoán đã mua gần 474 tỷ đồng, trong khi bán gần 320 tỷ đồng đối với các mã chứng khoán niêm yết. Như vậy, các công ty chứng khoán đã mua ròng khoảng 124 tỷ đồng trong phiên.

Mã chứng khoán được giao dịch sôi động nhất trong khối tự doanh là HPG khi khối này mua vào trên 79 tỷ đồng, bán ra trên 24 tỷ đồng, tức mã chứng khoán này hôm nay được mua ròng khoảng 55 tỷ đồng; Một mã thép khác là HSG cũng được mua ròng hơn 10 tỷ đồng.

Đứng đầu nhóm ngân hàng là STB được mua gần 59 tỷ đồng, bán gần 22 tỷ đồng (mua ròng 37 tỷ đồng); TCB mua gần trên 55,5 tỷ đồng, bán gần 27 tỷ đồng (mua ròng 28,5 tỷ đồng);

HoSE công bố giao dịch tự doanh, cổ phiếu nào được các công ty chứng khoán mua nhiều nhất? ảnh 1

Từ hôm nay, các nhà đầu tư có thể tra cứu giao dịch tự doanh trên website của HoSE

Các cổ phiếu được tự doanh mua ròng mạnh khác bao gồm: SSI (mua ròng 30 tỷ đồng); VCB (mua ròng gần 14 tỷ đồng); VHM (hơn 13 tỷ đồng), FPT, TPB (khoảng 10 tỷ đồng)…

Ở phía bán, DXG là mã bị tự doanh bán mạnh nhất với 32,6 tỷ đồng; Tiếp đến là BCM 15,5 tỷ đồng, KDH với trên 8 tỷ đồng bán ròng, VRE cũng gần 8 tỷ đồng…

Trước đó, được sự chấp thuận của Lãnh đạo Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có văn bản đề nghị Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam (VNX) chỉ đạo HoSE, HNX thực hiện công bố thông tin cuối ngày giao dịch về tổng khối lượng và tổng giá trị giao dịch mua, bán tự doanh đối với từng mã chứng khoán, thời gian là trước ngày 23/5.

Trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Việt Hà - Quyền Chủ tịch HoSE cho biết, ngay trong chiều nay (17/5), HoSE sẽ thực hiện công bố thông tin cuối ngày giao dịch về tổng khối lượng và tổng giá trị giao dịch mua, bán tự doanh đối với từng mã chứng khoán.

Còn về phía HNX, lãnh đạo đơn vị này cho biết đang nỗ lực triển khai các công việc để công bố số liệu giao dịch tự doanh theo chỉ đạo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

HNX cần thêm thời gian để chuẩn bị về mặt kỹ thuật, vì số liệu này trước đây Sở chưa tách dữ liệu; tuy nhiên, mọi công việc đang được triển khai khẩn trương và chắc chắn HNX cũng sẽ công bố đảm bảo thời hạn mà Ủy ban Chứng khoán Nhà nước giao (ngày 23/5).

Tin cùng chuyên mục