Hợp đồng mới với Messi “ngốn” của Barca 250 triệu euro

  • 19/03/2014 12:00
  • 0 bình luận
  • Bạch Dạ
  • In bài
ANTĐ - Báo chí Tây Ban Nha cho biết giá trị bản hợp đồng mới, có thời hạn 10 năm của Messi với Barca, sẽ tiêu tốn của đội bóng xứ Catalonia 250 triệu euro.

Nếu việc thương thảo hợp đồn mới thành công, kể từ năm 2005 tới nay, Messi đã được Barca gia hạn hợp đồng cùng việc hưởng những mức lương mới cao chót vót tới 7 lần trong 9 năm qua. Trước đó, những khúc mắc về việc Ban lãnh đạo Barca muốn M10 chia sẻ bản quyền hình ảnh cá nhân, trị giá tới 23 triệu euro/năm khiến mọi thương thảo đi vào bế tắc.

Sau khi những mâu thuẫn gần đây về bản quyền hình ảnh cá nhân của M10 đã được đội bóng chủ sân Nou Camp giải quyết ổn thỏa, tiền đạo người Argentina sẽ ký vào hợp đồng mới, có thời hạn 10 năm cùng mức lương 25 triệu euro (trước thuế).

Hợp đồng mới với Messi “ngốn” của Barca 250 triệu euro ảnh 1
Báo chí Tây Ban Nha cùng lúc đăng tải thông tin về hợp đồng mới 250 triệu euro của Messi

Đây là con số cao gần 1,5 lần so với khoản thu nhập của Ronaldo bên phía Real Madrid, vào khoảng 18 triệu euro và chắc chắn Messi sẽ dẫn đầu danh sách những cầu thủ thu nhập cao nhất thế giới, theo đúng như lời hứa của cựu Chủ tịch Barca là Sandro Rosell trước đây.

Thông tin này cũng đập tan những tin đồn cho rằng Messi sẽ chuyển sang khoác áo đội bóng nhà giàu PSG hay Man City vào mùa hè này. Thời hạn 10 năm trong bản hợp đồng mới cũng đồng nghĩa với việc El Pulga sẽ gắn bó với sân Nou Camp tới khi kết thúc sự nghiệp bóng đá đỉnh cao của mình.

Với cú hat-trick trong thắng lợi “vùi dập” 7-0 trước Osasuna, Messi đã trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Barca, với 371 pha lập công, nhiều hơn 2 bàn so với huyền thoại gắn bó với đội bóng xứ Catalonia từ năm 1912 tới 1927 là Paulino Alcantara. M10 đã có 74 cú đúp cùng 22 hat-trick trong tổng số 371 bàn thắng đó.

Tin cùng chuyên mục