Honda triệu hồi hơn 400 chiếc Civic và HR-V để thay thế khung đệm ghế lái

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Chiến dịch triệu hồi của Honda Việt Nam (HVN) từ ngày 5/10/2022 để thay thế khung đệm ghế lái của loại xe Honda Civic và Honda HR-V sản xuất năm 2022 do HVN nhập khẩu từ Thái Lan.

Thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, Công ty Honda Việt Nam (HVN) triển khai chiến dịch triệu hồi từ ngày 5/10/2022 để thay thế khung đệm ghế lái của loại xe Honda Civic và Honda HR-V sản xuất năm 2022 do HVN nhập khẩu từ Thái Lan.

Cục Đăng kiểm cho biết, trong quá trình thử nghiệm độ bền của ghế lái, nhà cung cấp đã phát hiện mối hàn tại khung đệm ghế lái có thể bị bong tróc khi xảy ra va chạm dẫn đến tính năng an toàn liên quan đến người lái không hoạt động đúng mong muốn, ảnh hưởng đến sự an toàn của khách hàng.

Dòng Honda HR-V sản xuất năm 2022

Dòng Honda HR-V sản xuất năm 2022

Tất cả chủ sở hữu của các xe bị ảnh hưởng sẽ được thông báo thông tin chi tiết liên quan đến chiến dịch triệu hồi bởi nhà phân phối Honda ôtô qua thư tay/e-mail/điện thoại trực tiếp dựa trên thông tin chủ sở hữu của xe đã đăng ký trên hệ thống quản lý khách hàng của HVN.

Tổng số xe nằm trong đợt triệu hồi này là 408 chiếc, thời gian thay thế mất khoảng 2 giờ đồng hồ.

HVN khuyến cáo, mặc dù chưa ghi nhận trường hợp mất an toàn nào xảy ra trên thị trường Việt Nam do hiện tượng nêu trên, nhưng HVN cũng khuyến cáo những khách hàng có xe thuộc diện triệu hồi liên hệ tới nhà phân phối Honda ôtô để được đặt lịch kiểm tra và thay thế khung đệm ghế lái đúng tiêu chuẩn.

Đối với các xe nhập khẩu qua các cơ sở nhập khẩu không chính hãng, trong trường hợp khách hàng mang xe đến các nhà phân phối ô tô Honda, HVN vẫn giúp đỡ kiểm tra các thông tin liên quan.

Mới đây, Honda Malaysia (HM) cũng đã phải thông báo thu hồi sản phẩm liên quan đến 702 chiếc Honda City RS đời 2021 và Honda Civic 2022. Việc chủ động triệu hồi này là một biện pháp an toàn phòng ngừa cho 630 chiếc City Hybrid và 72 chiếc Civic FE.

Theo HM, Honda City Hybrid bị triệu hồi do camera ADAS không hoạt động. Camera trên kính chắn gió cho các tính năng Honda Sensing có thể không hoạt động bình thường và khiến ADAS không hoạt động khi lái xe.

Còn đối với Civic, đợt triệu hồi là một biện pháp an toàn phòng ngừa để khắc phục tình trạng mối hàn chưa hoàn thiện ở bộ điều chỉnh trượt của ghế lái. Điều này có thể khiến ghế không cố định được vị trí khi lái xe, ảnh hưởng đến việc bảo vệ an toàn cho người lái.