Honda Blade 110 - mẫu xe dành riêng cho thị trường Việt Nam

ANTĐ - Được đánh giá là thị trường xe máy có doanh số lớn thứ ba trên thế giới và đang đóng vai trò ngày càng quan trọng đối với sự phát triển của Honda, do đó Honda đầu tư nhiều nghiên cứu riêng cho thị trường Việt Nam  nhằm tạo ra những sản phẩm có chất lượng ngày càng cao. Một trong số những nghiên cứu đó là sản phẩm hoàn toàn mới thuộc dòng xe số 110cc, mẫu xe Blade 110 đã được chính thức giới thiệu ra thị trường vào ngày 9-10-2014.
Honda Blade 110 - mẫu xe dành riêng cho thị trường Việt Nam ảnh 1

Đây là mẫu xe được thiết kế dựa trên ý tưởng “Thanh thoát và sắc nét”, mang đến cho người sử dụng cảm giác lái xe thể thao mạnh mẽ cùng khả năng chuyển số dễ dàng. Hơn nữa, động cơ được cải tiến giúp xe tiết kiệm nhiên liệu vượt trội và vận hành êm ái đặc biệt ở dải tốc độ 30 - 40 km/h - tốc độ thường thấy ở điều kiện giao thông Việt Nam. Bên cạnh đó, chiếc xe vẫn kế thừa những tính năng ưu việt của động cơ Honda 110cc. 

Thiết kế trên xe Blade 110 mới là sự hài hòa giữa tư thế người điều khiển và chiếc xe để đảm bảo tư thế khách hàng lái xe đẹp, tự tin và thoải mái. Phần mặt nạ của Blade 110 được thiết kế sắc sảo và liền khối với phần ốp chân mang tới vẻ đẹp khỏe khoắn, độc đáo. Cụm đèn pha và đèn tín hiệu với khả năng chiếu sáng mạnh mẽ cùng với đuôi tay lái đã được điều chỉnh giúp thu gọn chiều rộng của thân xe khi nhìn chính diện. Thân xe với những mảng khối được vuốt thanh thoát, mang lại vẻ đẹp nhẹ nhàng. Thiết kế phía sau với hệ thống đèn hậu được thiết kế mặt phản quang tạo nên một dấu ấn riêng của Blade 110. Trong khi đó ống xả với độ chếch được điều chỉnh cao hơn giúp tăng thêm vẻ thể thao và năng động, phù hợp với thiết kế tổng thể của xe. Mặt đồng hồ được thiết kế hoàn toàn mới, đảm bảo tầm nhìn rõ nhờ mặt phản quang cao cấp, hiển thị đầy đủ các thông số vận hành, thu vào tầm mắt của người điều khiển một cách tự nhiên và thuận tiện.

Blade 110 sử dụng động cơ 4 thì 110cc mới, làm mát bằng không khí. Vẫn duy trì tính năng vốn có của động cơ Honda về tiết kiệm nhiên liệu và hiệu suất cao, Honda đã nỗ lực cải tiến nhằm phù hợp với tình hình giao thông của Việt Nam, giúp người lái dễ dàng điều chỉnh tốc độ. Blade 110 mang lại cảm giác sang số nhẹ nhàng nhờ rút ngắn hành trình của thao tác sang số và giảm độ nặng của cần số. Đồng thời, người lái sẽ cảm nhận được cảm giác lái xe êm ái nhờ sự điều chỉnh mang tính tổng thể về động cơ và thiết kế mang tính khí động học, trọng lượng nhẹ và vị trí ngồi lái hợp lý. 

Bên cạnh đó, Blade 110 thực sự tiện ích với ổ khóa tích hợp khóa điện, khóa cổ và khóa từ, gương chiếu hậu được thiết kế gọn gàng phù hợp điều kiện giao thông đô thị và hộc đựng đồ tiện lợi, đủ chỗ cho những vật dụng cá nhân cần thiết.

Blade 110 được phát triển với 3 phiên bản Tiêu chuẩn, Thời trang và Thể thao để đáp ứng sở thích đa dạng của khách hàng. Giá bán lẻ đề xuất của Blade 110 từ 18,1 triệu đến 20,6 triệu đồng tùy từng phiên bản.

Honda Blade chính thức được bán trên thị trường thông qua hệ thống HEAD trên toàn quốc từ ngày 31-10-2014 với chế độ bảo hành 2 năm hoặc 20.000 km cùng 6 lần kiểm tra định kỳ miễn phí.