Hơn 500 chuyến bay tại Nhật Bản bị hủy do bão Khanun

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Cơn bão Khanun đang đến gần Nhật Bản đã làm gián đoạn dịch vụ hàng không tại nước này, khiến các hãng hàng không phải hủy hàng trăm chuyến bay ở phía tây nam đất nước.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cụ thể, một số chuyến bay đến và đi từ sân bay Kagoshima và tất cả các chuyến bay đến và đi từ sân bay Naha, cũng như các chuyến bay đến và đi từ các sân bay khác ở tỉnh Okinawa và tỉnh Kagoshima đã bị hủy.

Tính đến 8h30 sáng 1-8, hãng hàng không All Nippon Airways đã hủy 124 chuyến bay do cơn bão Khanun đang đến gần Nhật Bản. Trong khi đó, Japan Airlines đã hủy 95 chuyến bay và các hãng khác cũng hủy hàng chục chuyến. Tổng số chuyến bay bị hủy vào ngày 1-8 lên tới 510 chuyến.

Nhiều dịch vụ phà nối các đảo ở tỉnh Kagoshima và tỉnh Okinawa cũng bị hủy.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết, vào lúc 11h cùng ngày, bão Khanun cách thành phố Naha trên đảo chính của Okinawa 220 km về phía đông nam và di chuyển theo hướng bắc tây bắc với tốc độ 20 km/h.

Dự báo, cơn bão sẽ dần dần thay đổi hướng đi về phía tây và đến rất gần các khu vực Okinawa và Amami. Vận tốc gió tối đa vào ngày 1-8 dự kiến là 144 km/h ở Okinawa và 90 km/h ở Amami. Gió giật cực đại có thể đạt tới 216 km/h.

Trong khi đó, vào ngày 2-8, gió giật mạnh nhất có thể lên tới 234 km/h ở 2 khu vực này. Giới chức Nhật Bản cảnh báo tại toàn bộ 2 khu vực này có gió rất mạnh tới mức có thể làm đổ nhà. Do ảnh hưởng của bão, dự báo cả 2 khu vực sẽ có mưa xối xả, có thể gây ra lở đất, lũ lụt ở những nơi trũng thấp và nước sông dâng cao.