Xe+

Hơn 40.000 Range Rover phải triệu hồi vì lỗi túi khí

  • 18/08/2014 09:20
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Hơn 40.000 chiếc Range Rover đã phải triệu hồi ở Mỹ, sau khi nhà sản xuất phát hiện ra lỗi túi khí trên ghế ngồi phía trước. 

Land Rover đã tìm ra lỗi kĩ thuật trong hệ thống túi khí ở những mẫu xe Range Rover được sản xuất trong năm 2010, điều có thể làm các túi khí không bung ra khi xe gặp va chạm.

Theo thông tin có được, để đảm bảo an toàn, 17.066 chiếc Range Rover hạng sang và 23.485 chiếc Range Rover Evoque được sản xuất từ năm 2010 sẽ bị triệu hồi.

Hơn 40.000 Range Rover phải triệu hồi vì lỗi túi khí ảnh 1
Range Rover Evoque

Nhà sản xuất cho biết, việc triệu hồi nhằm tránh những lỗi kĩ thuật tiềm tàng đến từ hệ thống điện, có thể làm mất khả năng hoạt động của túi khí.

Hiện tại vẫn chưa có vụ tai nạn nào xảy ra do lỗi kĩ thuật kể trên ở Mỹ, theo thông tin từ Uỷ ban An toàn Giao thông đường bộ Mỹ.

Việc sửa lỗi trên những chiếc Range Rover sẽ hoàn toàn miễn phí và quá trình triệu hồi sẽ bắt đầu vào cuối năm nay. Land Rover chưa đưa ra nhận xét liệu điều này có ảnh hưởng đến thị trường SUV hay không.

Hơn 1.500 Range Rover Sport máy diesel cũng đã bị triệu hồi ở Anh vào tháng 10-2013, khi các kĩ sư phát hiện ra hệ thống phản ứng nhanh của xe dính lỗi kĩ thuật. Quá trình điều tra đã phát hiện ra dây cáp ắc-quy có thể đã chạm vào ống cung cấp chất lỏng, và sẽ tạo ra lửa cháy bên trong gần khu vực động cơ của chiếc Range Rover.

Theo Auto Express

Tin cùng chuyên mục