Hơn 250.000 vé tàu Tết Quý Mão được đặt mua trong 2 giờ đầu mở bán

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Đúng 8 sáng nay, 25/10, ngành đường sắt đã tổ chức mở bán vé rộng rãi cho tất cả khách hàng có nhu cầu mua vé tàu Tết Quý Mão tại các ga đ ường sắt, qua website, tổng đài bán vé và các ứng dụng trên thiết bị di động.

Để đảm bảo cho người dân mua vé dễ dàng, năm nay, ngành đường sắt đã triển khai truyền thông kế hoạch bán vé từ sớm, tuyên truyền rộng rãi để người dân nắm được thông tin.

Tại nhà ga, bố trí nhân viên túc trực, hướng dẫn hành khách nhắn tin đặt số thứ tự mua vé tại sảnh. Nhờ những đổi mới trong phương thức đặt chỗ và thanh toán của ngành đường sắt, việc mua vé tàu của người dân trong buổi sáng 25/10 diễn ra tương đối thuận lợi dù lượng khách đến mua khá đông đúc.

Tính đến 10h cùng ngày, tổng số vé đặt thành công là 252.970 vé. Cụ thể, vé tàu đi trước Tết là 242.723 vé, đi sau Tết là 10.247 vé. Trong đó, lượt mua trực tuyến là 21.326 vé; số vé đã thanh toán thành công là 10.247 vé. Số vé tập thể bán ra là vé 9339 vé.

Từ 8h sáng nay, 25/10, ngành đường sắt bắt đầu mở bán vé tàu Tết Quý Mão

Từ 8h sáng nay, 25/10, ngành đường sắt bắt đầu mở bán vé tàu Tết Quý Mão

Đặc biệt, hành khách mua vé trong thời gian 10 ngày đầu tiên bán vé tàu Tết được giảm 5-10%, giảm 3% giá vé cho các đoàn tàu xuất phát tại ga Sài Gòn ngày 20/1/2023 (tức ngày 29 tháng chạp) và đi từ 1.000km trở lên, giảm 5% giá vé lượt về cho khách mua vé khứ hồi.

Sinh viên các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề trong thời gian từ ngày 9/1 đến 28/2/2023 sẽ được giảm 20%.

Còn trong thời gian thấp điểm (chiều từ Hà Nội đi TP.HCM trước Tết, chiều TP.HCM đi Hà Nội sau Tết), đường sắt cũng thực hiện các chương trình khuyến mãi giảm 5-30% giá vé cho khách mua vé cá nhân mua vé xa ngày, mua tập thể, mua vé khứ hồi chiều về và giảm 20% giá vé cho sinh viên…

Lượng khách đổ về ga để chờ mua vé tàu Tết Quý Mão khá đông đúc

Lượng khách đổ về ga để chờ mua vé tàu Tết Quý Mão khá đông đúc

Đặc biệt tại đầu ga Sài Gòn, sáng nay, 25/10, hành khách đến xếp hàng đông kín chờ mua vé tàu Tết Nguyên đán. Còn ở đầu ga Hà Nội, lượng khách thưa vắng hơn.

Bà Đặng Thị Huyền ở Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết, từ hơn 7h sáng nay, bà Huyền đã đến ga Hà Nội xếp hàng chờ mua vé tàu Tết Nguyên đán để đi vào Sài Gòn. Theo đó, bà Huyền mua 4 vé tàu SE1 chiều Hà Nội- Sài Gòn vào ngày 5/2/2023 với giá vé hơn 1,8 triệu đồng/vé.

Đã có hơn 250.000 vé tàu Tết Quý Mão được chốt chỉ trong 2 tiếng đầu mở bán

Đã có hơn 250.000 vé tàu Tết Quý Mão được chốt chỉ trong 2 tiếng đầu mở bán

“Tết 2022 gia đình tôi không về Sài Gòn được do dịch bệnh liên miên kéo dài, năm nay gia đình cả bốn người đều quyết định về Sài Gòn dịp Tết Nguyên đán nên sáng sớm nay tôi đã ra mua vé tàu cho cả nhà.

Đi tàu tôi thấy rất phù hợp, nhất là với người cao tuổi vừa an toàn lại không lo phải lên xuống như đi máy bay. Với mức giá vé tàu này tôi thấy cũng hợp lý, dù phải bỏ ra hơn 7 triệu đồng để thanh toán cho 4 vé tàu Tết cũng là một khoản không hề nhỏ so với gia đình”- bà Huyền chia sẻ.

Còn tại đầu Sài Gòn, em Nguyễn Hoàng Trung, sinh viên một trường Đại học trên địa bàn TP.HCM cho biết, em vào TP.HCM học đại học năm thứ 2, năm thứ nhất do dịch bệnh Covid-19 nên em đã quyết định không về ăn Tết với gia đình. Năm nay thì em quyết định về sum họp cùng gia đình nên phải qua ga Sài Gòn mua vé tàu Tết từ sáng sớm.

“Mua sớm vừa được giảm giá lại thoải mái lựa chọn toa, chỗ ngồi. Mình chủ động được kế hoạch về nghỉ Tết thì nên mua vé tàu đi lại sớm”- Trung cho hay.