Hơn 2.000 người đồng diễn ở Hà Nội mừng Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sáng 16-6-2024, tại công viên Thống Nhất (Hà Nội), hơn 2.000 người yêu yoga đến từ gần 100 CLB của Hà Nội và các tỉnh thành đã tham gia màn đồng diễn chào mừng Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10. Sự kiện được tổ chức bởi Liên đoàn Yoga Hà Nội.

Ngày 21-6-2024 là Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 được tổ chức trên toàn thế giới, với chủ đề của năm là “Yoga for Woman Empowerment”, được hiểu là “Yoga trao quyền cho Phụ nữ”.

Với mục tiêu sử dụng yoga như một công cụ tiềm năng để trao quyền cho phụ nữ, yoga giúp phụ nữ hạnh phúc, quản lý sức khỏe tổng thể, thúc đẩy sự tự tin, yêu thương, chấp nhận bản thân, nâng cao lòng tự trọng giúp họ theo đuổi được mục tiêu và khát vọng của mình.

Năm nay, Liên đoàn Yoga Hà Nội thiết kế chủ đề riêng “Tự hào là Yogi Thủ đô”. Hàng loạt avatar đã đổi khung hình đầy tươi tắn và rực màu Hà Nội từ nhiều tuần qua để cùng chào đón festival.

Đây là sự kiện được đầu tư quy mô, xứng đáng với tầm vóc của Hà Nội ngàn năm văn hiến. Ngoài các CLB của Hà Nội, rất nhiều CLB yoga từ các tỉnh thành miền Bắc như Thanh Hóa, Bắc Giang, Phú Thọ… không quản ngại đường xa, nắng nóng về Thủ đô tham dự.

Festival yoga tháng 6 là hoạt động thường niên của Liên đoàn Yoga Hà Nội (Tổ chức xã hội nghề nghiệp được thành lập ngày 1-3-2022). Liên đoàn tạo ra sân chơi, tổ chức các hoạt động chuyên môn, huấn luyện, thi đấu và biểu diễn môn yoga, khuyến khích, lan tỏa phong trào tập luyện yoga cho người dân thủ đô và nhiều tỉnh thành lân cận. Các sự kiện của Liên đoàn luôn thu hút hàng nghìn người tham dự, giúp mọi người sống vui, khỏe, tích cực hơn.