Hơn 20 triệu con ong đe dọa thành phố

  • 25/10/2011 19:56
  • 0 bình luận
  • Linh Chi
  • In bài
ANTĐ - Một con đường lớn ở Mỹ đã bị phong tỏa hàng giờ đồng hồ vì hơn 20 triệu con ong thoát ra từ một chiếc xe tải bị lật.

Chiếc xe tải mang theo 450 tổ ong đã bị lật ngược gần một công trường xây dựng ở tiểu bang Utah, Hoa Kỳ. Nhân chứng cho biết, “tài xế mất lái, tông vào rào chắn bằng bê tông rồi bị đổ, và thế là ong bay ra khắp mọi nơi”.

Hơn 20 triệu con ong đe dọa thành phố ảnh 1

Cảnh sát cho biết, con đường ở phía Nam Utah đã bị phong tỏa vài giờ đồng hồ vào tối Chủ nhật và sáng thứ Hai. Những người nuôi ong ở địa phương đã làm việc cả đêm để tập trung được số côn trùng bay ra ngoài.

Có một cái lưới trùm lên tất cả các tổ ong, nhưng ong vẫn có thể thoát ra ngoài khi chiếc xe bị đổ. Người lái xe tải và hai cảnh sát đã bị ong đốt, tuy nhiên vết thương không nguy hiểm đến tính mạng.

 “Chúng tôi sắp xếp dụng cụ, đặt chúng lại xe tải và xe moóc rồi làm bất cứ việc gì để có thể bắt được lũ ong”, Melvin Taylor, một người nuôi ong ở thành phố Santa Clara, Utah. “Sau đó chúng tôi đưa chúng đi càng xa khu dân cư càng tốt. Bởi vì bầy ong sẽ rất tức giận khi “nhà” của chúng bị làm hỏng”, ông Talor nói thêm.

Theo Sky News

Tin cùng chuyên mục