Hơn 100 lính Nga thiệt mạng trong cuộc giao tranh tại miền đông Ukraine?

  • 29/08/2014 09:08
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 28-8, các thành viên thuộc Hội đồng nhân quyền tổng thống của Nga, dẫn thông tin từ các nhân chứng và người thân của những người thiệt mạng cho biết, hơn 100 lính Nga đã thiệt mạng chỉ trong một trận chiến, khi giúp lực lượng ly khai thân Nga chống lại quân đội Ukraine ở miền đông nước này. 

Hai thành viên là Ella Polyakova và Sergei Krivenko thuộc hội đồng nhân quyền tổng thống Nga, một cơ quan tư vấn không có thực quyền pháp lý, cho biết, ngoài số binh lính thiệt mạng trên còn có khoảng 300 lính khác bị thương trong một trận đánh hôm 13-8 gần thành phố Snizhnye ở miền đông Ukraine, trong khi giúp đỡ lực lượng ly chiến đấu với quân đội Ukraine.

Hãng thông tấn Reuters dẫn lời 2 quan chức trên cho rằng, 1 đoàn xe chở đầy đạn dược do các binh lính Nga điểu khiển đã bị trúng một loạt tên lửa đa nòng Grad, ở gần thành phố Snizhnye thuộc tỉnh Donetsk của Ukraine.

"Một đoàn xe quân sự của binh lính Nga đã bị tấn công bằng tên lửa đa nòng Grad và hơn 100 người đã thiệt mạng. Mọi việc đều xảy ra ở thành phố Snizhnye thuộc tỉnh Donetsk", ông Krivenko cho biết.

Hơn 100 lính Nga thiệt mạng trong cuộc giao tranh tại miền đông Ukraine? ảnh 1
Đoàn xe bọc thép Nga di chuyển gần làng Krasnodarovka thuộc khu vực Rostov hôm 28-8

Trong khi đó, bà Polyakova cho rằng bà cũng đã được cung cấp con số tương tự về số lượng binh lính Nga thiệt mạng trong vụ tấn công này.

Hai quan chức này cho rằng họ đã nói chuyện với khoảng 10 người thân của những người thiệt mạng và các binh lính Nga chứng kiến vụ tấn công, trong đó có một số người đã hộ tống đưa các thi thể này về Nga.

Nếu được xác nhận, thì việc này sẽ ủng hộ cáo buộc của Kiev và các nước phương Tây cho rằng, Nga đang làm gia tăng căng thẳng tại miền đông Ukraine bằng việc cung cấp cho lực lượng ly khai cả vũ khí và binh lính.

Hai quan chức nhân quyền này cho biết họ đã yêu cầu Ủy ban điều tra Nga tiến hành điều tra vụ việc này. “Chúng tôi đã gửi yêu cầu tới các cơ quan chính thức, nhưng đến nay chúng tôi vẫn chưa nhận được câu trả lời nào”, bà Polyakova cho biết.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục