Hôm nay đoàn Việt Nam có "mưa vàng" hay không còn phụ thuộc... trọng tài

ANTD.VN - Hôm nay 29-8, đội tuyển Pencak silat có tới 10 nội dung thi chung kết trong đó có một nửa là đối đầu với VĐV chủ nhà Malaysia. Ngoài việc thể hiện chuyên môn vượt trội, các võ sỹ Việt Nam có thể còn phải... thắng cả trọng tài mới mong có HCV.

Hôm nay 29-8 là ngày thi đấu áp chót của SEA Games 2017. Nhiều đội tuyển của đoàn Thể thao Việt Nam đã hoàn thành nhiệm vụ và lên đường về nước. Tuy nhiên vẫn còn một vài đội tuyển thi đấu các nội dung cuối cùng, đặt mục tiêu giành thêm huy chương cho đoàn.

Sau 2 HCV của Hà Thị Nguyên và đồng đội nữ, tuyển taekwondo Việt Nam còn lại duy nhất niềm hy vọng vàng thi đấu hôm nay là Nguyễn Văn Duy (đối kháng hạng 63kg nam). Võ sỹ này sẽ thi đấu vòng loại để giành vé đi tiếp vòng sau từ 8h sáng, gánh trọng trách nặng nề là giành HCV để giúp đội tuyển đạt chỉ tiêu 3 HCV đề ra trước ngày lên đường.

Hôm nay đoàn Việt Nam có "mưa vàng" hay không còn phụ thuộc... trọng tài ảnh 1

Pencak silat Việt Nam sẽ chạm trán chủ nhà Malaysia 5 trong 10 nội dung chung kết

Trong khi đó, tuyển cử tạ ngay trong ngày ra quân hôm qua thi đấu 2 nội dung đã giành cả 2 HCV, sớm hoàn thành chỉ tiêu. Hôm nay, Phạm Tuấn Anh (69kg nam) và Nguyễn Hồng Ngọc (77kg nam) sẽ vào trận với tâm lý thoải mái, hy vọng giành thêm HCV cho đội.

Ở môn nhảy cầu, Ngô Phương Mai thi chung kết 3m cầu mềm nghệ thuật nữ, song cơ hội HCV là rất nhỏ.

Mọi sự chú ý của ngày thi đấu hôm nay hướng cả vào pencak silat, khi tuyển Việt Nam có tới 10 nội dung thi chung kết, hứa hẹn mang về "cơn mưa vàng" cho đoàn.

Hôm nay đoàn Việt Nam có "mưa vàng" hay không còn phụ thuộc... trọng tài ảnh 2

Đoàn Việt Nam kết thúc ngày thi đấu 28-8 với 55 HCV, xếp hạng ba trên bảng tổng sắp

Theo đó, Nguyễn Thị Thúy thi đơn nữ nội dung tunggal. Chín nội dung chung kết còn lại đều đến từ các hạng cân đối kháng, gồm: 50kg nữ (Phạm Thị Tươi), 55kg nam (Nguyễn Đình Tuấn), 55kg nữ (Trần Thị Thêm), 60kg nam (Nguyễn Thái Linh), 70kg nam (Phạm Tuấn Anh), 75kg nam (Trần Đình Nam), 80kg nam (Nguyễn Duy Tuyến), 85kg nam (Lê Sĩ Kiên), 90kg nam (Nguyễn Văn Trí).

Đáng chú ý 4 trong 9 trận chung kết đối kháng kể trên, các võ sỹ Việt Nam sẽ phải chạm trán đối thủ nước chủ nhà Malaysia và yếu tố trọng tài đóng vai trò quan trọng.

Kết thúc ngày 28-8, đoàn Việt Nam với 55 HCV xếp thứ 3, sau Thái Lan (60 HCV), Malaysia (111) và xếp trên Singapore (49 HCV).

Hôm nay, với tổng cộng 14 nội dung thi thuộc 4 môn, trong đó có 13 nội dung đấu chung kết, đoàn Việt Nam kỳ vọng có thêm 3-4 HCV để tiến sát mốc 60 HCV.

Indonesia tố trọng tài thiên vị Malaysia trong môn pencak silat

Tại phần thi đôi nam bộ môn pencak silat SEA Games 29 hôm 26-8, cặp VĐV Hamid - Sharif của chủ nhà Malaysia đã giành HCV với 582 điểm, vượt xa kỷ lục thế giới hiện tại (570 điểm). HCB là cặp VĐV của Indonesia với 554 điểm. Tuy nhiên sau phần thi, HLV đội pencak silat Indonesia đã cáo buộc trọng tài cố tình cho điểm quá tay cho cặp VĐV chủ nhà.

Hôm nay đoàn Việt Nam có "mưa vàng" hay không còn phụ thuộc... trọng tài ảnh 3

Đôi nam VĐV chủ nhà Malaysia được trọng tài cho điểm vượt xa cả kỷ lục thế giới

Tờ Detiksport của Indonesia dẫn lời ông Prabowo cho hay: "Điểm số đó rõ ràng không phải là thật, không đúng. Trong lịch sử biểu diễn đôi nam chưa bao giờ có ai được điểm số bị thổi phòng đến như vậy. Họ thậm chí không xứng đáng đứng ở vị trí thứ ba hoặc thậm chí ở vị trí thứ tư. Tôi biết Malaysia đã gian lận. Điều đó không công bằng cho VĐV của chúng tôi, nhưng giờ chúng tôi phải chấp nhận điều này".